Ý nghĩa và giá trị của bảo hiểm nhân thọ trong 4 giai đoạn quan trọng của cuộc đời


Ý nghĩa và giá trị của bảo hiểm nhân thọ chúng ta không thể thấy được một cách tức thì, mà đến một giai đoạn nhất định trong cuộc sống nó mới thực sự phát huy tác dụng.

Bảo hiểm nhân thọ từ lâu đã được biết đến là loại hình bảo hiểm có giá trị cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Có nhiều người chủ động tham gia sớm để an tâm, để dự phòng trước cho tương lai. Nhưng cũng có người còn chần chừ vì nhiều lý do, một trong số đó là lý do sợ thời hạn đóng phí dài, là thời điểm này chưa cần thiết…. Thực tế bảo hiểm nhân thọ là một quá trình tích lũy với đặc điểm là đóng phí nhiều năm, bảo vệ dài hạn các quyền lợi ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thương tật hay tử vong.. Mua bảo hiểm nhân thọ ở một độ tuổi đẹp nhất bạn sẽ nhận thấy ý nghĩa và giá trị thực sự của bảo hiểm nhân thọ trong 4  giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời.

Giai đoạn 22 – 30 tuổi

Độ tuổi từ 22 – 30 tuổi là lúc bạn tràn đầy năng lượng, sức khỏe và khí thế của tuổi trẻ. Khi bạn có thể tự lo cho mình một cuộc sống độc lập cũng là lúc bạn nghĩ đến các kế hoạch kiếm tiền, tiết kiệm và thực hiện các mục tiêu trong cuộc sống. Đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để dự phòng rủi ro kết hợp tiết kiệm cho tương lai. Có thể bạn thấy rằng mua bảo hiểm vào lúc này là chưa cần thiết nhưng thực tế khi bạn còn trẻ và có sức khỏe là thời điểm tốt nhất để bạn sở hữu một hợp đồng bảo hiểm với mức phí rẻ, quyền lợi cao và bảo vệ toàn diện nhất. 

Như vậy, ở mỗi giai đoạn khác nhau của cuộc đời, chúng ta ai cũng có những trách nhiệm và kế hoạch riêng cho mình. Tuy nhiên, để kế hoạch đó được thực hiện một cách vẹn toàn vào đúng thời điểm, bảo hiểm nhân thọ đóng một vai trò quan trọng. Ý nghĩa và giá trị của bảo hiểm nhân thọ đối với bản thân người tham gia, với những người thân yêu của họ là không thể phủ nhận. Tham gia bảo hiểm nhân thọ không ai mong muốn dùng đến mà để làm điểm tựa tài chính lẫn tinh thần trong các giai đoạn quan trọng của cuộc đời. Do vậy, khi đã biết và hiểu về bảo hiểm nhân thọ nên tham gia càng sớm càng tốt.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *