Xuất hiện thông tin Cream Finance bị tấn công, thiệt hại 13.000 ETH

Mới đây, trên mạng xã hội Twitter lại xuất hiện thông tin hệ thống Cream Finance (CREAM) vừa bị tấn công, khiến cộng đồng liên tục đặt ra dấu hỏi lớn về độ an toàn của các giao thức DeFi.

Xuất hiện thông tin Cream Finance bị tấn công, thiệt hại 13.000 ETH
Xuất hiện thông tin Cream Finance bị tấn công, thiệt hại 13.000 ETH

Larry Cermark – trưởng bộ phận nghiên cứu tại trang tin The Block – mới đây đã đăng tải dòng tweet về nghi vấn Cream Finance bị tấn công một lần nữa:

“Có vẻ như có điều gì đó không ổn với CREAM. Có thể là một vụ tấn công. Hãy cẩn trọng.”

Có thông tin cho rằng, các kẻ tấn công đã sử dụng smart contract có địa chỉ “0x560a8e3b79d23b0a525e15c6f3486c6a293ddad2” để tấn công vào hợp đồng vận hành của Iron Bank – nền tảng cho vay mới được Cream ra mắt cách đây không lâu.

Giao dịch để tấn công hệ thống cũng đang liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter:

Cũng theo giao dịch trên, 13.000 ETH đã bị rút khỏi nền tảng Cream Finance và chuyển vào một ví ẩn danh.

Trước đó, Cream Finance cũng từng bị tấn công vào tháng 09/2020. Sau vụ tấn công trên, các dịch vụ staking của CREAM thậm chí đã phải tạm ngưng hoạt động và giá token quản trị CREAM cũng lao dốc 70% trong vòng 3 ngày.

Ở thời điểm bài viết, CREAM đã có đà lao dốc khoảng 30% chỉ trong vòng 24 giờ. Token quản trị này hiện đang có giá 236 USD.

Việc CREAM bị tấn công hoàn toàn có thể là đòn giáng mạnh vào tham vọng xây dựng hệ sinh thái Iron Bank của Andre Cronje. Chính giao thức này sẽ đóng vai trò là trung tâm để cho các giao thức khác vay thanh khoản và với việc liên tục xảy ra các vụ exploit, niềm tin của nhà đầu tư hoàn toàn có thể bị tác động tiêu cực.

Trang twitter của Cream Finance cũng đã lên tiếng về vụ việc, cho biết đội ngũ đang tiến hành điều tra vụ tấn công. Những thông tin mới nhất sẽ được Coin68 cập nhật đến quý độc giả.

Cập nhật:

Theo thông báo mới nhất từ các bên liên quan, thì có vẻ như nền tảng bị hack là Alpha Homora V2 của Alpha Finance Lab, chứ không phải là Cream Finance. Nguyên nhân của việc này là vì Alpha Homora có liên kết trực tiếp đến Iron Bank của Cream, dẫn đến việc kẻ tấn công đã xâm nhập vào cả hai giao thức.

Tổng thiệt hại của vụ hack cũng được xác định là 37,5 triệu USD. Cả Alpha và Cream đều đang làm việc với nhau để nghiên cứu nhũng phương án giải quyết thiệt hại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *