Xuất hiện lỗ hổng trong sản phẩm mới yCredit của bố già Andre Cronje

Đồng sáng lập Yearn.Finance Andre Cronje vừa công bố giao thức DeFi mới với tên gọi yCredit. Tuy nhiên, trong sáng nay, đã có những bằng chứng cho thấy giao thức này xuất hiện lỗ hổng và có thể bị tấn công.

Xuất hiện lỗ hổng trong sản phẩm mới yCredit của bố già Andre Cronje
Xuất hiện lỗ hổng trong sản phẩm mới yCredit của bố già Andre Cronje

Đây là giao thức cho phép người dùng nạp token ERC-20 và nhận 99,5% giá trị nạp vào dưới dạng token yCREDIT. Ví dụ, nếu người dùng nạp 100 USD giá trị ETH, họ sẽ có thể nhận về 99,5 USD giá trị đồng yCREDIT. Nếu burn hết 100 USD giá trị yCREDIT này, họ sẽ nhận về lại được ETH của mình.

Với yCredit, người dùng có thể mua và mượn các token ERC-20 được hỗ trợ bởi hệ thống tài sản thế chấp. Các đồng tiền được hỗ trợ hiện bao gồm AAVE, BNB, BUSD, CRV, COMP, DAI, ETH, LINK, MKR, REN, renBTC, SNX, SUSD, TUSD, UNI, USDC, USDT, wNXM, wBTC và YFI.

yCredit sẽ tính phí 0,5% cho mỗi khoản tiền nạp, giao dịch, swap, vay hoặc thao tác hoàn trả. Khoản phí này sẽ được phân bổ cho những người dùng stake yCREDIT trong hợp đồng smart contract của yCredit.

Đồng sáng lập Cronje cho biết đây mới là giai đoạn thử nghiệm và sản phẩm hoàn toàn có thể bị “tấn công”. Do đó, người dùng cần phải cân nhắc những rủi ro khi sử dụng.

Mới đây tài khoản twitter của hacker mũ trắng Emiliano Bonassi cho biết việc tấn công giao thức này là hoàn toàn dễ dàng. Đồng thời anh cũng khuyên người dùng nên rút tiền khỏi bể thanh khoản dù số tiền được khoá là không quá nhiều.

yCredit là dự án DeFi mới nhất từ Cronje. Những cái tên trước đó bao gồm Deriswap, Keep3r Network, StableCredit, yInsure.Finance và ySwap.Exchange.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *