Xuất hiện đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên mua cầu thủ bằng Bitcoin

Inter Madrid, đội bóng hạng 3 Tây Ban Nha, là câu lạc bộ chuyên nghiệp đầu tiên sử dụng Bitcoin để chiêu mộ cựu cầu thủ của Real Madrid.

Xuất hiện đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên mua cầu thủ bằng Bitcoin
Xuất hiện đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên mua cầu thủ bằng Bitcoin

Cựu cầu thủ Real Madrid B – David Barral – là cái tên mới nhất gia nhập Inter Madrid với một bản hợp đồng được kí kết và thanh toán bằng Bitcoin. Twitter của CLB DUX Internacional de Madrid, hay Inter Madrid, thông báo hôm 19/1:

“Anh ấy là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ký hợp đồng bằng tiền điện tử. Cảm ơn nhà tài trợ mới của chúng tôi đã biến điều này trở thành hiện thực. Chào mừng David Barral tới với CLB”.

Inter Madrid, đội bóng thủ môn Thibaut Courtois cũng tham gia góp cổ phần, không tiết lộ giá trị bản hợp đồng trên. Được biết, các nhà chức trách cũng chưa thông qua thương vụ, điều này là vì khâu giao dịch được thực hiện bằng Bitcoin – đồng tiền không nằm trong quy định chuyển nhượng của bóng đá Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Chính phủ Tây Ban Nha xem Bitcoin là đồng tiền hợp pháp, tuân theo luật tương tự như giao dịch hàng đổi hàng. Đầu năm 2020, nhiều khách sạn ở Tây Ban Nha đã cho phép khách thanh toán bằng Bitcoin.

Barral hiện 37 tuổi, từng có hơn 50 lần ra sân trong màu áo Real Madrid B. Anh đã khoác áo Sporting Gijon, Levante và Racing Santander trước khi gia nhập Inter Madrid. Cầu thủ Barral viết trên Twitter của mình:

“Tôi rất vui khi thực hiện thương vụ hết sức đặc biệt này. Dự án của Inter Madrid thật thú vị và tôi hào hứng với thử thách quan trọng sắp tới. Tôi hy vọng đạt được nhiều thành công trong phần còn lại của sự nghiệp.”

Inter Madrid là CLB chuyên nghiệp đầu tiên mua cầu thủ bằng Bitcoin. Trước đó, một đội ở hạng đấu nghiệp dư là Harunustaspor (Thổ Nhĩ Kỳ) đã mua cầu thủ bằng đồng tiền mã hoá này. Cụ thể, vào năm 2018, Harunustaspor đã trả 0,0524 Bitcoin và 1.147 USD để sở hữu tiền vệ Omer Faruk Kıroglu.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *