Xu hướng đối nghịch thú vị giữa Bitcoin và USD năm 2021

Trong khoảng thời gian vừa qua, Bitcoin có xu hướng giá gần như hoàn toàn đối lập với đồng USD, tiếp tục chứng mình rằng đồng coin này có thể trở thành một đơn vị lưu trữ tài sản an toàn khi đồng USD Mỹ có biến động.

Số địa chỉ Bitcoin hoạt động trong tháng 11 sắp cán mốc kỷ lục

Bitcoin đã giảm sâu đến mức 32.100 USD vào ngày thứ Hai, 11/1 sau khi thiết lập mức cao kỷ lục trên 41.800 USD vào thứ Sáu.

Sự sụp đổ xảy ra cùng với sự phục hồi trong Chỉ số Dollar Index (DXY), theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với các đồng tiền lớn trên thị trường ngoại hối. DXY đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần, gần 90,50. Chỉ số này đạt mức thấp nhất trong 33 tháng là 89,21 vào ngày 6 tháng 1, theo TradingView.

Kể từ khi các thị trường lớn sụt giảm mạnh vào tháng 3, Bitcoin và chỉ số Dollar Index đã có xu hướng ngược hoàn toàn với nhau, khi Bitcoin chứng kiến ​​sự hợp nhất hoặc điều chỉnh trong các đợt phục hồi tạm thời của DXY.

Giá của Bitcoin đã giảm từ 12.000 USD xuống còn 10.000 USD vào đầu tháng 9 và vẫn đứng yên trong phần còn lại của tháng khi chỉ số DXY tăng từ 91,75 lên 94,75. Hành động tương tự cũng đã xảy ra vào tháng 6 năm 2020.

Đợt tăng phi mã của thị trường tiền điện tử đã tiếp tục vào tháng 10 khi thị trường ngoại hối bắt đầu bán đồng USD với kỳ vọng về gói kích thích tài chính bổ sung của Hoa Kỳ. Sự sụt giảm mạnh của DXY đi kèm với sự gia tăng vượt bậc của Bitcoin từ 15.000 USD lên trên 41.000 USD được thấy trong hai tháng qua hoặc lâu hơn.

Sự tương quan nghịch này không có gì đáng ngạc nhiên, nhất là trong bối cảnh các công ty niêm yết công khai trên sàn chứng khoán như MicroStrategy đang mua Bitcoin để bảo toàn giá trị tài sản được điều chỉnh theo lạm phát của những công ty này, chủ yếu là để thay thế tiền mặt (USD).

“Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là bảo toàn tài sản của mình; Sức mua của tiền mặt đang giảm nhanh chóng, ” Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor chia sẻ vào tháng 11.

Sự phục hồi mới nhất của đồng USD dường như được thúc đẩy bởi sự gia tăng của lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ.

Bitcoin không phải là tài sản duy nhất giảm cùng với sự phục hồi của đồng USD. Vàng, biện pháp phòng ngừa lạm phát cổ điển, đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng là 1.817 USD vào ngày thứ Hai. Khi loại tài sản này đạt đỉnh cao nhất trong nhiều tuần là 1.959 USD vào tuần trước khi DXY tìm thấy đáy tạm thời.

Vẫn còn phải xem liệu một đợt tăng giá tiếp tục của đồng USD, nếu có, có thúc đẩy Bitcoin giảm sâu hơn hay không.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *