XRP tiếp tục bay cao – Phải chăng “ngọn lửa” SEC đã “rèn” Ripple thành công?

Những luồng thông tin tích cực đang thật sự ủng hộ giá XRP vào lúc này, nhất là khi cuộc chiến với SEC đang diễn biến căng thẳng. Luật sư Jeremy Hogan cho rằng Ripple đang rất “dễ thở” với những bình luận từ thẩm phán trong vụ kiện của SEC. 

Vào ngày 22/3, chúng ta đã chứng kiến sự trở lại của XRP. XRP bật ngược tăng giá khi Ripple “ghi bàn” dẫn trước vụ kiện của SEC. Dường như được hồi sinh, tại thời điểm viết bài, giắ XRP vẫn đang duy trì động lực tăng mạnh mẽ, đang giao dịch ở mức 0,585 USD, tăng 14% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá XRP/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá XRP/USDT. Nguồn: Binance

Ngọn nguồn vấn đề xuất phát từ vụ kiện của SEC chống lại Ripple vì cơ quan quản lý tuyên bố XRP đã được bán bởi công ty và các giám đốc điều hành một cách bất hợp pháp. Tuy nhiên, Ripple đã “chống trả” rất quyết liệt mặc dù vướng phải vô vàn rắc rối và áp lực từ phía SEC. Chính vì thái độ “thù địch”này, SEC bác bỏ kiến ​​nghị của các nhà đầu tư XRP, quyết tâm “sống mái” với Ripple.

Song, gần đây mọi thứ tích cực có vẻ đảo chiều nghiêng về nền tảng Ripple hơn. Ripple và Youtube bắt tay hòa giải sau vụ kiện kéo dài hơn 1 năm, không lâu sau hơn 6.000 holder XRP tình nguyện làm bị cáo bên thứ ba trong vụ kiện của SEC, bất chấp quan hệ đối tác của Ripple và MoneyGram đã kết thúc.

Ở mặt trận Châu Á – Thái Bình Dương, Ripple Châu Á tuyên bố không hề bị ảnh hưởng bởi vụ kiện của SEC, thậm chí còn phát triển hơn cả. Điều này thúc đẩy Ripple hình thành tham vọng muốn tạo ra blockchain riêng để xây dựng phát triển CBDC.

Có lẽ, cuộc chiến giữa SEC – Ripple sẽ cần khoảng thời gian nhất định để chúng ta có thể nhìn thấy được kết quả chung cuộc. Nhưng có một điều chắc chắn tại thời điểm hiện tại rằng, XRP đang rất kiên cường. Nếu so sánh XRP trên một phương diện khác, điều đó hoàn toàn phù hợp với hình tượng “vàng thử lửa”, đã được tôi luyện, để trở nên cứng rắn hơn bao giờ hết.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *