Vượt mặt XRP, Polkadot lọt top 4 đồng coin vốn hoá lớn nhất

Ngày hôm nay DOT gần như “go to the moon” và làm xáo trộn bảng xếp hạng vốn hóa với vị trí thứ 4 hiện tại của mình.

Vượt mặt XRP, Polkadot lọt top 4 đồng coin vốn hoá lớn nhất
Vượt mặt XRP, Polkadot lọt top 4 đồng coin vốn hoá lớn nhất

Khi thị trường đang trên đà hồi phục, những con quái vật dần dần chuyển mình mạnh mẽ, một trong số đó không ai khác chính là Polkadot.

Theo số liệu thống kê của Coingecko, một trang phân tích chính thống hàng đầu trong ngành, DOT đã vượt mặt XRP về mặt vốn hóa thị trường với một mức tăng “khá khủng” 26% trong 24 giờ. Điều này đã giúp DOT vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

DOT đã có một đợt tăng trưởng ấn tượng, từ mức thấp trong ngày (dưới ngưỡng 11 USD) lên tới đỉnh mới gần 14.8 USD. Vào thời điểm bài viết, DOT đã điều chỉnh nhẹ về vùng 14.45 USD ngay lúc.Theo Coingecko, việc giá tăng mạnh đã đưa vốn hóa của DOT lên ngưỡng 13.7 tỷ đô.

Với XRP, mọi thứ có phần trái ngược, khi đồng tiền này chỉ tăng trưởng chỉ 3,7% sau 24h, giá vẫn chưa đủ lực để phá vỡ cản 0.3 USD. Vì vậy, mức vốn hóa của XRP đang tạm xếp dưới DOT với tổng giá trị 13.5 tỷ USD.

Đà tăng của Polkadot trong 14 ngày qua
Đà tăng của Polkadot trong 14 ngày qua

Số liệu trên nền tảng của Polkadot ước lượng rằng mức vốn hóa hiện tại đang thậm chí cao hơn con số 14.8 tỷ đô xét trên tổng lượng cung hơn 1 tỷ tokens đang lưu hành. Số liệu của Messari cũng cho thấy rằng vốn hóa của DOT thậm chí chênh lệch với XRP khoảng 3 tỷ USD.

DOT căn bản là 1 đa thức chuỗi liên kết những phân vùng chuỗi nhỏ (hay được gọi là Shards của mạng lưới Ethereum), được vận hành bởi công nghệ blockchain cùng framework Substrate. Nền tảng của DOT hoàn toàn có thể tương tác và cho phép các hệ thống blockchain khác kết nối với mạng lưới như một chuỗi con và giao thức blockchain này có khả năng xử lý hàng nghìn giao dịch trên giây.

Điểm đáng chú ý và có thể coi là chất xúc tác cho đà tăng của Polkadot gần đây, tất nhiên là sự kiện mở cổng đăng ký tham gia parachain Rococo V1. Trước đó, đồng tiền này đã nhận được rất nhiều ủng hộ từ Binance từ việc rót vốn đầu tư cho các dự án trong hệ sinh thái, cho đến việc đặt cặp giao dịch DOT/BUSD trên trang chủ của ứng dụng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *