Vốn hóa thị trường DeFi đạt 45 tỷ USD khi nhiều token tăng phi mã

Các token DeFi đang tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng và hiện chiếm 4,6% vốn hóa thị trường tiền mã hóa trị giá 1 nghìn tỷ USD.

Vốn hóa thị trường DeFi đạt 45 tỷ USD khi nhiều token tăng phi mã
Vốn hóa thị trường DeFi đạt 45 tỷ USD khi nhiều token tăng phi mã

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các token tài chính phi tập trung (DeFi) đã vượt quá 45 tỷ USD ngày hôm nay, theo nền tảng cung cấp số liệu về thị trường CoinGecko.

Giá trị vốn hóa thị trường là giá hiện tại của tài sản nhân với tổng nguồn cung của nó — một chỉ số cho phép chúng ta so sánh những đồng coin có nhiều nguồn cung khác nhau. Nói cách khác, điều này có nghĩa là tất cả các token dành riêng cho thị trường DeFi được cộng lại có giá trị hơn 45,5 tỷ USD vào thời điểm hiện tại.

“Tổng vốn hóa thị trường của DeFi vào năm 2020 là 2 tỷ USD. Năm 2021, con số đó đã ở mức 43 tỷ USD,” CoinGecko cho hay.

Trong cùng thời gian, tổng khối lượng giao dịch hàng ngày của các token DeFi đã vượt quá 12 tỷ USD.

Ví dụ: trong tuần qua, nhiều token DeFi đã chứng kiến ​​sự tăng giá đáng kể, do đó góp phần vào tăng trưởng tổng vốn hóa thị trường. Trong số 10 tài sản hàng đầu, Uniswap (UNI) và AAVE cho thấy kết quả đáng chú ý nhất, cả hai đều tăng giá khoảng 40% trong bảy ngày qua. Các đồng tiền khác thậm chí còn tăng nhanh hơn, với DODO và Alpha Finance, mỗi đồng đều tăng gấp đôi trong bảy ngày qua.

Như Coin68 đã đưa tin, lĩnh vực tài chính phi tập trung của Ethereum đã phát triển bùng nổ vào giữa năm 2020, tăng từ 700 triệu USD bị khóa trong các hợp đồng thông minh DeFi vào đầu năm lên 15 tỷ USD vào ngày 31 tháng 12. Đây là lượng tiền điện tử được sử dụng với các giao thức DeFi khác nhau, chẳng hạn như cho vay hoặc lending. Và gần như chắc chắn tốc độ tăng trưởng của DeFi sẽ tiếp tục tăng vọt vào năm 2021.

Chỉ riêng trong tháng 1, tổng giá trị bị khóa trên trong các dự án DeFi đã tăng thêm 11 tỷ USD, đạt hơn 26,2 tỷ USD ngày hôm nay, theo DeFi Pulse.

Tuy nhiên, dữ liệu của CoinGecko cho thấy giá trị của DeFi hiện chỉ chiếm một phần nhỏ (chính xác là 4,6%) trong tổng vốn hóa thị trường cho tất cả các loại tiền điện tử — dao động khoảng 1 nghìn tỷ USD.

Tuy nhiên, xem xét bản chất hơi hỗn loạn của DeFi (và xu hướng bị tấn công thường xuyên), một số người dùng vẫn thể hiện sự nghi ngờ về hệ sinh thái — nhưng ngay cả khi họ thừa nhận rằng vẫn còn rất nhiều chỗ cho “bong bóng” này phát triển.

Xem xét tốc độ phát triển của thị trường DeFi, đó vẫn là một bong bóng ấn tượng.

Coin68 tổng hợp


Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *