Visa sẽ thêm Bitcoin vào hệ thống thanh toán?

Mặc dù Visa đã hợp tác với nhiều ví điện tử, nhưng bước triển khai tiếp theo có thể sẽ đặt Bitcoin ngang hàng với 160 loại tiền tệ được sử dụng trên mạng lưới thanh toán của Visa.

 Visa sẽ thêm Bitcoin vào hệ thống thanh toán?
Visa sẽ thêm Bitcoin vào hệ thống thanh toán?

Gã khổng lồ trong ngành dịch vụ thanh toán toàn cầu Visa đã có những động thái với thị trường tiền điện tử bằng việc thông qua ví và các nền tảng đối tác như các công ty tài sản kỹ thuật số BlockFi, Fold và Crypto.com. Sự hợp tác này phần nào đã phát hành các sản phẩm mang thương hiệu của Visa. Tuy nhiên, giám đốc điều hành Visa, ông Alfred Kelly gợi ý rằng tiền điện tử có thể ứng dụng trực tiếp trên hệ thống Visa trong tương lai.

Trong cuộc họp tài chính Quý 1 của Visa hôm qua, ông Kelly đã dành thời gian để giới thiệu những hoạt động liên quan đến tiền điện tử và cơ hội tiềm năng của thị trường này. Ông chỉ ra rằng Visa sẽ trở thành thương hiệu dịch vụ tài chính lớn nhất trong trường hợp cộng tác với 35 nền tảng và ví tiền điện tử. Ông cho biết:

“Trong thị trường này, có rất nhiều cách để thêm những giá trị riêng biệt vào hệ sinh thái của chúng tôi. Và chúng tôi tin rằng Visa là đơn vị độc nhất để giúp tiền điện tử an toàn hơn, hữu ích và có thể áp dụng cho các khoản thanh toán thông qua sự hiện diện toàn cầu, các đối tác tiếp cận và thương hiệu đáng tin cậy của chúng tôi.”

Ông Kelly nhận thấy ngành công nghiệp này được chia làm 2 loại tiền: Bitcoin và các biến thể khác của Bitcoin chủ yếu được nắm giữ dưới dạng tài sản, sau đó là stablecoin và các đồng tiền được hỗ trợ bởi fiat như đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Visa tin rằng hành động tốt nhất là duy trì quan hệ đối tác và cung cấp cho người dùng cách rút tiền mà họ mong muốn, sử dụng thông tin Visa của họ trên hơn 70 triệu đơn vị trên toàn cầu.

Ông Kelly nói thêm:

“Đây là sự tiếp cận với những cải tiến trong thanh toán, không giống bất kỳ đồng tiền của quốc gia nào, điều này có tiềm năng được sử dụng cho thương mại toàn cầu. Chúng tôi nghĩ về các loại tiền kỹ thuật số chạy trên cùng một mạng lưới blockchain công cộng giống các mạng bổ sung như RTP, ACH. Chúng tôi coi đây là một phần của mạng lưới của Visa.”

 Visa sẽ thêm Bitcoin vào hệ thống thanh toán?
Visa sẽ thêm Bitcoin vào hệ thống thanh toán?

“Không cần phải bàn cãi, trong trường hợp có 1 loại tiền điện tử cụ thể trở thành phương tiện giao dịch được công nhận, không có lí do gì để chúng tôi không thêm nó vào mạng lưới của mình, vốn đã có hơn 160 loại tiền tệ.”

Đây là một phiên bản rõ ràng hơn của tuyên bố mà ông Kelly đã đưa ra tháng 11, khi đó ông gợi ý rằng Visa có thể sẽ thấy các loại tiền kỹ thuật số chạy trên mạng lưới của mình một cách thường xuyên hơn.

Visa trước đây đã tuyên bố rằng không muốn quá lưu tâm về tiền điện tử, nhưng sẽ hỗ trợ các loại tiền này và nhà cung cấp phổ biến rộng rãi hơn. Sẽ rất thú vị khi xem cách tiếp cận này có thay đổi hay không khi việc áp dụng stablecoin và CBDC đang ngày một phổ biến.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *