Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) sẽ tham giam phát hành đồng USD kỹ thuật số

Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, các nhà nghiên cứu tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) sẽ công bố hệ thống tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nguyên mẫu vào đầu tháng 7.

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) sẽ tham giam phát hành đồng USD kỹ thuật số
Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) sẽ tham giam phát hành đồng USD kỹ thuật số

Theo Bloomberg, các nhà nghiên cứu đã có sự hợp tác vào tháng 8/2020, đang “phát triển các nguyên mẫu cho nền tảng đồng USD kỹ thuật số”.

Ông James Cunha, người đứng đầu dự án của Fed Boston, nói rằng nhóm sẽ tiết lộ ít nhất hai nền tảng có khả năng di chuyển, lưu trữ và giải quyết các giao dịch USD kỹ thuật số. Ông từ chối cho biết liệu có bất kỳ ai trong số họ sử dụng công nghệ blockchain hay không.

Tháng trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện rằng năm 2021 sẽ là “một năm quan trọng” đối với đồng USD kỹ thuật số vì ngân hàng trung ương sẽ tham gia nhiều hơn vào vấn đề này với công chúng.

Ông Cunha cho biết nghiên cứu tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Boston Fed) nhằm chứng minh những gì có thể xảy ra. Ngân hàng không vận động cho một chính sách cụ thể. Cunha nói với Bloomberg:

“Chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là chúng tôi không nên chờ đợi cuộc tranh luận về chính sách bởi điều này sẽ khiến chúng tôi bị chậm hơn có thể một năm.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *