Uniswap (UNI) và Compound (COMP) chạm đỉnh mới – DeFi tiếp tục bùng nổ

Các token quản trị của Uniswap và Compound đã đạt mức cao mới vào năm 2021 trong bối cảnh các altcoin và thị trường DeFi tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Uniswap (UNI) và Compound (COMP) chạm đỉnh mới - DeFi tiếp tục bùng nổ
Uniswap (UNI) và Compound (COMP) chạm đỉnh mới – DeFi tiếp tục bùng nổ

Vào ngày 31 tháng 1 Uniswap (UNI) và Compound (COMP) đều tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới khi toàn bộ thị trường DeFi tiếp tục nóng lên. UNI đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 19,93 USD và giá COMP cũng có xu hướng tương tự khi đã có lúc token  này được giao dịch ở mức 340 USD.

Trong 30 ngày qua, toàn bộ thị trường Tài chính Phi tập trung đã ở trong một xu hướng tăng mạnh và dữ liệu từ DeFi Pulse cho thấy tổng giá trị token bị khóa đã tăng từ 16,43 tỷ USD vào ngày 2 tháng 1 lên mức cao nhất mọi thời đại là 27,67 tỷ USD vào ngày 30 tháng 1.

Giá COMP tăng mạnh sau khi phát hành gần đây một phân vùng quản trị mới và nâng cấp lên giao diện comp.vote, hiện cho phép các thành viên cộng đồng tiết kiệm phí gas bằng cách bỏ phiếu bằng chữ ký thay vì giao dịch trên chuỗi.

DeFi trở nên hấp dẫn hơn sau vụ lùm xùm của Robinhood

Cộng đồng tài chính trên thế giới nói chung và tại Mỹ nói riêng đã có một tuần khá ồn ào khi Robinhood – ứng dụng môi giới đầu tư lớn ở Mỹ –  đã trực tiếp tác động đến việc giao dịch GameStop và cổ phiếu AMC, dẫn đến việc cộng đồng xem xét DeFi và các sàn giao dịch tiền điện tử như một giải pháp thay thế khả thi cho lĩnh vực tài chính truyền thống tập quyền.

Trong một tweet, người sáng lập Compound, Robert Leshner cho biết những phát triển gần đây cho thấy “câu trả lời trong dài hạn” về thời gian cần thiết để các giao dịch giải quyết với Tổng công ty thanh toán và bù trừ tiền gửi (DTCC), “là để các thị trường vận hành trên blockchain.”

Chương trình tài trợ Uniswap – động lực tăng trưởng cho UNI

Chương trình tài trợ của Uniswap đã được công bố vào ngày 20 tháng 1 như một cách để giúp mở rộng hệ sinh thái của sàn giao dịch.

Các nhà phát triển quan tâm đến việc tham gia hiện có cơ hội gửi đề xuất và nhận được tài trợ để phát triển một dự án làm gia tăng giá trị cho nền tảng này. Theo công bố từ phía Uniswap, đã có “40 đơn xin tài trợ cho @uniswapgrants trong 14 ngày kể từ khi các dịch vụ này mở cửa.”

Kể từ khi chương trình tài trợ mở cửa, giá token UNI đã tăng 160% từ 7,10 USD vào ngày 21 tháng 1 lên mức giá hiện tại là 18,51 USD. Sự tăng trưởng của tổng giá trị bị khóa của DeFi, khối lượng giao dịch hàng ngày và sự hào hứng của nhà đầu tư đối với việc ra mắt phiên bản v3 sắp tới là những yếu tố bổ sung cho động lực tăng trưởng của UNI lên mức cao trong lịch sử.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *