UNI tăng 50% chỉ trong 1 tuần, trở thành token DeFi DApp đầu tiên lọt top 10

UNI đã tăng gần 50% trong tuần này. Bên cạnh đó, UNI đã trở thành token DeFi DApp đầu tiên được lọt top 10 tài sản tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Uniswap (UNI) là token của sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap, đã đạt vị trí thứ 8 trong top các tài sản tiền mã hóa lớn nhất với vốn hóa thị trường 17,7 tỷ USD, đây là nền tảng tích lũy cho đợt đại tu V3 sắp tới của sàn giao dịch. UNI là tài sản dựa trên Ethereum lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường sau Tether, đánh bại Chainlink gần 50% vốn hóa.

UNI đã lọt vào top 10 vào ngày 5/3, trở thành token DeFi đầu tiên của DApp giữ được sự khác biệt rõ nét nhất. Trong 24 giờ, vốn hóa của UNI đã tăng từ 8,8 tỷ USD vào ngày 4/3 lên 14,7 tỷ USD. Giá của UNI hiện đang củng cố gần mức cao nhất mọi thời đại của ngày 8/3 là 34,06 USD.

Bảng xếp hạng tổng vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap
Bảng xếp hạng tổng vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

Việc phân phối token ban đầu của Uniswap đã ghi nhận sự hưởng ứng từ các nhà cung cấp thanh khoản, 13.000 người dùng DeFi nhận được “quà” UNI của Uniswap. Tính đến thời điểm này, 400 UNI qua đợt airdrop đã có trị giá 13,560 USD.

Chỉ trong tháng 2, Uniswap (UNI) liên tục chạm đỉnh mới – tiên phong cho DeFi tiếp tục bùng nổ. Uniswap chạm mốc 100 tỷ USD khối lượng giao dịch, độc tôn trong thế giới DeFi. Điều đó chứng minh việc UNI lọt vào top 10 của thị trường tiền mã hóa có lẽ không phải là điều quá đỗi ngạc nhiên.

Sự gia tăng của UNI đến trong bối cảnh ngày càng có nhiều suy đoán rằng việc nâng cấp V3 của Uniswap có thể không còn quá xa, nhà phát triển của Yearn Finance, Andre Cronje, đã suy đoán vào ngày 4/3 rằng sự gia tăng gần đây trong hoạt động truyền thông xã hội đến từ nhà phát triển chính của Uniswap, Hayden Adams, có thể cho ra mắt phiên bản mới sắp tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *