Ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính: Tiền mã hóa có khả năng cải thiện hệ thống tài chính Mỹ

Ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính, cựu Chủ tịch FED – Janet Yellen – vừa có những lời khen tích cực dành cho tiền mã hóa.

2201-coin68-tien-ma-hoa
Ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính: Tiền mã hóa có khả năng cải thiện hệ thống tài chính Mỹ

Trong một tuyên bố bằng văn bản vào ngày 21/01, Yellen nhận xét rằng tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số có tiềm năng “cải thiện hiệu quả của hệ thống tài chính”.

“Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đang hỗ trợ giao dịch tài chính trên toàn cầu. Giống như nhiều phát triển công nghệ, điều này mang lại lợi ích tiềm năng cho Mỹ và các đồng minh của Mỹ.

Đồng thời, nó cũng tạo cơ hội cho các quốc gia và tổ chức phi chính phủ tìm cách phá vỡ hệ thống tài chính hiện tại và làm suy yếu lợi ích của Mỹ. Ví dụ như Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vừa phát hành đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên (CBDC).”

Xem xét về những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn, Yellen nhận định:

“Điều quan trọng là chúng ta phải xem xét lợi ích của tiền điện tử và cách mà chúng có thể cải thiện hiệu quả của hệ thống tài chính.

Tôi dự định sẽ hợp tác với Hội đồng Dự trữ Liên bang và các cơ quan quản lý khác về cách triển khai khung pháp lý hiệu quả cho những phát kiến công nghệ này.”

Janet Yellen được Tổng thống Joe Biden đề cử vị trí lãnh đạo Bộ Tài chính vào tháng 11/2020. Chỉ vài ngày trước như Coin68 đưa tin, cựu Chủ tịch Fed: “Tiền điện tử có liên quan đến hoạt động tài trợ khủng bố”. Nhưng Yellen đã nhanh chóng “đổi chiều gió” và có cái nhìn cởi mở hơn với tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *