Tỷ phú Scaramucci: “Hiện tượng GameStop là một tín hiệu tốt cho Bitcoin”

Theo tỷ phú Anthony Scaramucci của quỹ SkyBridge, lượng nhà đầu tư cá nhân lấn sân vào phố Wall để thổi giá các cổ phiếu như GameStop đang mang lại những dấu hiệu tích cực cho Bitcoin.

Tỷ phú Scaramucci: "Hiện tượng GameStop là một tín hiệu tốt cho Bitcoin"
Tỷ phú Scaramucci: “Hiện tượng GameStop là một tín hiệu tốt cho Bitcoin“

Điều này là vì hiện tượng trên đã nhấn mạnh vào yếu tố phân quyền tài chính, điều vốn là nền tảng cốt lõi của Bitcoin trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Smartphone và việc giao dịch ít chi phí đang “dân chủ hoá” các hệ thống quản trị tiền vốn rất tập trung trước đây.

Tỷ phú Scaramucci nhấn mạnh:

“Những gì đang diễn ra với GameStop là minh chứng cho thấy Bitcoin sẽ có vai trò rất lớn. Làm sao bạn có thể đánh bại một đám đông phi tập trung cơ chứ? Đối với tôi, đây là tôn chỉ vô cùng mạnh mẽ về sự phân quyền trong tài chính.”

Ở thời điểm bài viết, Bitcoin đang dao động quanh vùng 30 đến 31.000 USD. Đây là mức giá thấp hơn 10.000 USD so với ngưỡng đỉnh kỷ lục ghi nhận gần đây. Trước đó, quỹ đầu tư SkyBridge của ông Scaramucci liên tục công bố các thương vụ đầu tư vào đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới này.

Ông Scaramucci cho biết:

“Đây là thời kì của các nhà đầu tư nhỏ lẻ và bạn nên suy nghĩ nghiêm túc về điều đó. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể bị loại khỏi cuộc chơi.”

Theo đó, một phòng chat cá nhân đã hợp sức để đẩy giá GameStop tăng đến 700%, biến đây trở thành biểu tượng của giới đầu tư cá nhân. Theo đó, cũng có nhiều đề nghị yêu cầu SEC vào cuộc điều tra liên quan đến những bài đăng trong nhóm chat trên và về hành vi thao túng thị trường.

Mới đây, cổ phiếu token hoá của GameStop còn được niêm yết trên sàn giao dịch FTX. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về mã cổ phiếu đang làm nào loạn phố Wall GameStop (GME), bạn đọc có thể theo dõi ở bài viết này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *