Tỷ phú giàu thứ 3 Mexico thay đổi tiểu sử thành Bitcoin

Vào ngày 30/01, Elon Musk đã thay đổi trạng thái trên Twitter thành Bitcoin để thể hiện sự quan tâm Bitcoin. Nhưng không lâu sau, ông lại trở về ủng hộ tình yêu của mình với Dogecoin. Mới đây nhất, lại có thêm một tỷ phú người Mexico, Ricardo Salinas Pliego, đã thay đổi tiểu sử Twitter thành Bitcoin, dường như cơn sốt Bitcoin đang dần tiếp cận và thay đổi góc nhìn của các nhà đầu tư lớn trên thế giới hiện nay.

Ricardo Salinas Pliego, chủ tịch tập đoàn Grupo Salinas và là người giàu thứ ba Mexico. Vị tỷ phú với tài sản ước tính hơn 13 tỷ USD đã cập nhật trạng thái bằng hashtag Bitcoin (BTC) vào ngày 6/2, sau đó cộng đồng Twitter và hơn 840.000 người theo dõi ông đã nhận thấy sự thay đổi về giá của Bitcoin khi tài sản mã hóa này tăng hơn 40.000 USD sau 23 ngày giao dịch gián đoạn ở dưới mức giá này.

Jay Hao, CEO sàn giao dịch Okex, cũng đã đăng tải thông báo chào mừng Ricardo Salinas Pliego gia nhập cộng đồng Bitcoin với hy vọng sự ủng hộ này sẽ thúc đẩy BTC tăng trưởng trong tương lai.

Salinas tiết lộ ông đã mua Bitcoin lần đầu tiên ở mức 200 USD vào năm 2013, sau đó bán trong đợt tăng giá năm 2017 khi giá đạt mức 17.000 USD. Ông mô tả tài sản mã hóa là khoản đầu tư tốt nhất từ ​​trước đến nay. Vào tháng 11, Salinas nói rằng 10% tài sản lưu động của ông được đầu tư vào BTC. Tỷ phú 65 tuổi này đã mua vào trước khi giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12, tăng hơn gấp đôi khoản đầu tư của ông. Ông cho biết ông không có kế hoạch bán bớt bất kỳ khoản tiền mã hóa nào trong ít nhất 5 năm tiếp theo.

Salinas không phải là tỷ phú duy nhất sử dụng mạng xã hội để thúc đẩy tiền mã hóa. Elon Musk cũng đã tiếp tục thúc đẩy tiền mã hóa Dogecoin (DOGE) gần đây. Giá DOGE đã tăng gần 600% trong 30 ngày qua khi vướng vào nỗ lực bơm và bán phá giá của các nhà đầu tư trên Reddit cũng như sự ủng hộ của Elon Musk trên Twitter.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *