Top 8 Atlcoin giảm mạnh nhất tuần qua

Thị trường tiền mã hóa đang hưng phấn sau khi Bitcoin lẫn ETH liên tục phá đỉnh mới. Tuy nhiên, một số Altcoin lại cho thấy xu hướng trái ngược với mức suy giảm đáng kể.

Top 8 Atlcoin giảm mạnh nhất tuần qua
Top 8 Atlcoin giảm mạnh nhất tuần qua

Avalanche (AVAX) -21,98%

Kể từ ngày 31/01, AVAX đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ liên tục, chứng kiến một mức tăng 412% và đạt đỉnh cao nhất lịch sử mới tại 60,29 USD.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó AVAX có dấu hiệu suy giảm xuống mức điều chỉnh 0,5 của chỉ báo Fibo tại 35 USD. AVAX đã bật lên sau thời điểm này, nhưng cho đến nay độ bật vẫn yếu với việc AVAX thất bại trong nỗ lực nhắm đến khu vực 0,618 của chỉ báo Fibo (màu trắng).

Các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy xu hướng giảm, thể hiện rõ ràng bởi các chỉ báo kỹ thuật. Đặc biệt là RSI giao nhau dưới 70 cùng sự xuất hiện bearish cross của chỉ báo dao động Stochastic. Nếu AVAX tiếp tục giảm, vùng hỗ trợ gần nhất tiếp theo sẽ là 29,90 USD tương ứng mức Fibo 0,618.

Curve Dao Token (CRV) -21,88%

Kể từ ngày 12/02, sau khi đạt mức cao nhất là 3,61 USD, CRV đã có xu hướng giảm điều chỉnh. Mức giảm tiếp tục cho đến ngày 15/02, khi CRV đạt mức thấp nhất tại 2,08 USD (mũi tên màu xanh lá cây).

Tuy nhiên, điều này xác nhận khu vực 2,1 USD đang đóng vai trò hỗ trợ, mức trước đây hoạt động như một kháng cự cho đến khi CRV thật sự bứt phá. Hơn nữa, nến điều chỉnh cho thấy một đợt rút râu mạnh mẽ, dấu hiệu cho thấy lực mua vào rất lớn.

Trong khi các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy xu hướng giảm giá, bằng chứng là sự xuất hiện của Bearish Cross trong chỉ báo dao động Stochastic và MACD đang di chuyển về phía vùng tiêu cực, động thái giá vẫn có thể giữ vững xu hướng tăng một khi CRV tiếp tục giao dịch trên 2,1 USD.

Nếu CRV cố gắng phục hồi, vùng kháng cự tiếp theo sẽ là 5,4 USD.

Synthetix (SNX) -16,2%

Kể từ khi đạt mức giá cao nhất lịch sử tại 28,98 USD vào ngày 14/02, SNX đã có dấu hiệu suy giảm. Sự sụt giảm diễn ra nhanh chóng và SNX hiện đang giao dịch ở mức 22,45 USD. Vùng hỗ trợ gần nhất là 15,6 USD tương ứng vùng 0.5 của chỉ báo Fibo.

Các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy dấu hiệu giảm giá, bằng chứng là sự hình thành Bearish Cross trong chỉ báo dao động Stochastic và đường RSI cắt xuống dưới 70. Do đó, có khả năng SNX sẽ tiếp tục giảm cho đến khi chạm mức hỗ trợ này.

Aave (AAVE) -14,92%

Kể từ khi đạt mức cao nhất lịch sử tại 581 USD vào ngày 10/02, AAVE đã có những dấu hiệu giảm giá, chạm mức thấp nhất 380 USD vào ngày 15/02. AAVE đã trải qua một đợt phục hồi nhẹ kể từ thời điểm đó, tuy nhiên đã yếu đi khi những chỉ báo kỹ thuật có dấu hiệu giảm giá.

Chỉ báo RSI đã cắt xuống dưới 70 và gần giảm xuống mức 50. Chỉ báo dao động Stochastic đã tạo ra Bearish Cross và MACD gần như đã cắt vào vùng tiêu cực.

Do đó, AAVE sẽ tiếp tục giảm về mức 310 USD tương ứng mức fibo 0.5

Mặc dù giá giảm, nhưng vẫn có tin tức tích cực cho AAVE vào tuần trước (8-12/02) nhờ hợp tác với EnigmaMPC.

Dogecoin (DOGE) -15,71%

Kể từ ngày 7/02, khi đạt mức cao nhất tại 0,086 USD, DOGE đã có những dấu hiệu giảm. Mức giảm đã đưa DOGE xuống mức thấp nhất về vùng 0,047 USD ngày 15/02.

Có thể dòng tweet này của Elon Musk, chỉ trích bản chất tập trung của tiền điện tử, đã có tác động tiêu cực đến giá của nó. Mặc dù DOGE đã tăng lên kể từ thời điểm đó, song đồng coin này đã không thể vượt qua các ngưỡng giá quan trọng. Vùng hỗ trợ ở mức 0,065 USD hiện tại đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự.

Mặc dù RSI bật lên tại đường 50, các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy dấu hiệu giảm cùng với sự xuất hiện Bearish Cross trong Stochastic Oscillator. Nếu DOGE phá vỡ vùng hỗ trợ 0,047 USD, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ ở mức 0,037 USD.

0X (ZRX) -14,42%

ZRX đã giảm kể từ ngày 12/02, khi đạt mức cao nhất tại 2,03 USD. Bất chấp sự sụt giảm, khối lượng giao dịch trong giao thức 0x vẫn đang tăng đều đặn. Nếu ZRX tiếp tục giảm, vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ là 0,96 USD, trùng với mức thoái lui Fib 0,618 của đợt tăng gần đây nhất.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật không hoàn toàn cho thấy xu hướng giảm. Mặc dù chỉ báo dao động Stochastic gần tạo ra một Bearish Cross, song điều này vẫn chưa diễn ra. Trong trường hợp Bearish Cross không hình thành, ZRX có thể sẽ tăng trở lại.

Hơn nữa, RSI đang hình thành một phân kỳ ẩn, một dấu hiệu của xu hướng tăng tiếp tục.

Do đó, sự chuyển động vào tháng 2 có thể là một phần của đợt điều chỉnh, sau đó ZRX có thể sẽ duy trì đà tăng. Nếu vậy, các vùng kháng cự tiếp theo sẽ lần lượt là 2,34 USD và 2,91 USD.

1Inch (1INCH) -14,36%

Kể từ ngày 05/02, khi đạt mức cao nhất lịch sử tại 6,33 USD, 1INCH đã cho thấy dấu hiệu suy giảm. 1INCH hiện đang nằm ngay trên vùng hỗ trợ 4,50 USD và được năng giao dịch bên trong vùng một tam giác giảm dần.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng chưa rõ ràng nhưng tỉ lệ giảm có khả năng khi tam giác giảm dần là một mô hình tiêu cực cho giá. Nếu điều này xảy ra, vùng hỗ trợ gần nhất sẽ là 3 USD.

Tuy nhiên, việc thiếu dữ liệu giá trước năm 2021 khiến quá trình đưa ra giả thuyết về biến động giá trong tương lai của 1INCH trở nên hết sức khó khăn.

The Graph (GRT) -14,31

GRT cho thấy dấu hiệu giảm giá kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,88 USD vào ngày 12/02. Trong suốt quá trình giảm, GRT đã giao dịch bên trong một tam giác đối xứng, tuy nhiên đã bị phá vỡ vào ngày 17/02.

Các chỉ báo kỹ thuật tương đối lạc quan, cho thấy giá GRT có khả năng phục hồi và tạo một sóng tăng lên vùng cao nhất lịch sử mới. Tin tức liên quan đến GRT cũng hết sức tích cực. Theo đó, vào ngày 18/02, GRT đã công bố tích hợp với Solana (SOL).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *