Top 10 altcoin đáng mong chờ nhất trong tháng 3

Sau đây là những altcoin đã có những bước tăng trưởng rất tiềm năng trong quãng thời gian gần đây. Bước vào tháng 3, theo lộ trình phát triển dự án sẽ có tác động đến sự tăng giá của các altcoin này. 

tăng giá

Cardano (ADA)

tăng giá

 • Giá hiện tại: 1,29 USD
 • Vốn hóa thị trường: 41 tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: 3

Hiện tại Cardano (ADA) đã trở thành đồng tiền lớn thứ 3 thị trường mã hóa. Mary chỉ là hard fork thứ hai trong số ba hard fork mở đường cho kỷ nguyên Goguen, kỷ nguyên này sẽ tích hợp đầy đủ các hợp đồng thông minh và thêm khả năng xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApp) trên nền tảng Cardano.

Giao thức Mary sẽ được chạy trên mainnet Cardano vào đầu tháng 3 trở thành một trong những sự kiện quan trọng nhất trong tháng này. Việc nâng cấp dự kiến ​​sẽ đưa Cardano đến gần hơn với việc nhận ra tiềm năng liên quan đến NFT, DeFi và việc sử dụng stablecoin, bằng cách cung cấp cho người dùng cơ hội phát hành và phân phối mã thông báo trên chuỗi khối Cardano.

Đối với biến động giá, ADA cuối cùng đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại mới là 1,54 USD vào ngày 27/2, nhưng đã giảm nhẹ kể từ đó. Tuy nhiên, ADA vẫn đang giao dịch trên vùng kháng cự cao nhất mọi thời đại trước đó là 1 USD và xu hướng có thể được coi là tiếp tục tăng.

Biểu đồ nến tuần ADA/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến tuần ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Theta Network (THETA)

 • Giá hiện tại: 3,2 USD
 • Vốn hóa thị trường: 3 tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: 27

THETA cũng có kế hoạch tham gia xu hướng trao đổi phi tập trung (DEX) bằng cách phát hành ThetaSwap v1, DEX đầu tiên được xây dựng trên chuỗi khối Theta. ThetaSwap sử dụng ví Theta, có thể dễ dàng tải xuống cho Google Chrome và được bảo mật bằng cụm từ ghi nhớ 12 từ. Mainnet 3.0 của Theta được triển khai với điểm nhấn là hoạt động Staking và Burning TFuel.

Dự án cũng có kế hoạch tung ra thị trường NFT vào cuối quý đầu tiên của năm nay, cùng với cuộc thi hackathon THETA thứ hai. Đối với biến động giá, THETA đã đạt mức ATH mới là 4,01 USD, cùng với đường hỗ trợ tăng dần theo hình parabol vào ngày 18/2.

Biểu đồ nến tuần THETA/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến tuần THETA/USDT. Nguồn: TradingView

IOST (IOST)

 • Giá hiện tại: 0,037 USD
 • Vốn hóa thị trường: 695 triệu USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: 84

IOST có kế hoạch tập trung vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) trong nửa cuối năm 2021. Để làm được điều đó, IOST đã đảm bảo nhiều quan hệ đối tác, một trong số đó là Donnie Finance, người có kế hoạch tung ra bảy sản phẩm mới trong năm nay.

Vào tháng 3, một đợt airdrop token gốc DON được lên kế hoạch thực hiện cho tất cả những người nắm giữ IOST, trong đó 10% toàn bộ nguồn cung cấp DON sẽ được phân phối thông qua airdrop.

Về giá IOST, sau khi bị từ chối một thời gian ngắn trước khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại, IOST đã quay trở lại vùng hỗ trợ 0,037 USD và dự kiến ​​sẽ tăng miễn là IOST vẫn giữ trạng thái giao dịch trên mức này.

Biểu đồ nến tuần IOST/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến tuần IOST/USDT. Nguồn: TradingView

Hedera Hashgraph (HBAR)

 • Giá hiện tại: 0,11 USD
 • Vốn hóa thị trường: 889 triệu USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: 72

Trong quý đầu tiên của năm 2021, HBAR có kế hoạch cải thiện dịch vụ đồng thuận của mình, để có thể mở rộng quy mô ít nhất 10.000 giao dịch mỗi giây. Tương tự như THETA, HBAR có kế hoạch phát hành một ứng dụng demo giới thiệu việc sử dụng mạng lớp 2, để phát hành NFT.

Chuyển động giá của HBAR đã giảm kể từ khi đạt mức cao 0,165 USD vào ngày 19/2, nhưng hiện đang giao dịch bên trong vùng hỗ trợ 0,11 USD, một mức giá tiềm năng để thúc đẩy HBAR có thể bắt đầu tăng trưởng.

Biểu đồ nến tuần HBRA/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến tuần HBRA/USDT. Nguồn: TradingView

Avalanche (AVAX)

 • Giá hiện tại: 25,09 USD
 • Vốn hóa thị trường: 1,9 tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: 45

Avalanche (AVAX) là một nền tảng mã nguồn mở được sử dụng để khởi chạy các dApp trong hệ sinh thái Avalanche, có khả năng mở rộng cao. Một tổ chức phát hành stablecoin, đã thông báo rằng vào quý 1/2021, họ sẽ tung ra nhiều stablecoin trên Avalanche. Các stablecoin này sẽ được khởi chạy thông qua chuỗi hợp đồng của Avalanche, trong khi các giao dịch sẽ được thực hiện thông qua ví tiền mã hóa.

Cho đến nay, hệ sinh thái Avalanche đã hỗ trợ TrueUSD (TUSD) và BiLira (TRYB). Tuy nhiên, AVAX đã giảm kể từ khi đạt mức ATH là 60,20 USD vào ngày 10/2, hiện đã giảm 60%. AVAX đang giao dịch ngay tại mức thoái lui 0,618 Fib, vì vậy trừ khi AVAX bật lên ở mức hiện tại hoặc có thể giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo ở mức 13 USD.

Biểu đồ nến tuần AVAX/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến tuần AVAX/USDT. Nguồn: TradingView

NEM (XEM)

 • Giá hiện tại: 0,6 USD
 • Vốn hóa thị trường: 5,4 tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: 16

NEM có kế hoạch phát hành mainnet “Symbol” vào ngày 15/3. Mạng chính sẽ cung cấp các nâng cấp về tốc độ, khả năng sử dụng và bảo mật trên blockchain NEM hiện tại. Hơn nữa, chủ sở hữu XEM sẽ nhận được một XYM token symbol cho mỗi XEM vào ngày 12/3.

Mặc dù giá tăng đáng kể trong tháng 2, XEM vẫn chưa gần đạt được mức giá cao nhất lịch sử và trên thực tế đã bị từ chối bởi mức thoái lui Fib 0,382 ở mức 0,8 USD, tạo ra một bấc nến thấp hơn rất dài trước khi giảm xuống giá hiện tại là 0,6 USD.

Biểu đồ nến tuần XEM/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến tuần XEM/USDT. Nguồn: TradingView

Near (NEAR)

 • Giá hiện tại: 4,06 USD
 • Vốn hóa thị trường: 1,2 tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: 57 USD

Giao thức NEAR là một nền tảng dApp có mục đích là tăng khả năng sử dụng cho các ứng dụng web. NEAR có chi phí rất thấp cho mỗi giao dịch, đạt được thông qua cơ chế sharding được gọi là Nightshade. Nhóm NEAR sẽ tiến hành một cuộc họp vào ngày 2/3, trong đó các cập nhật về thương hiệu và tiếp thị sẽ được thảo luận.

NEAR đã giảm kể từ khi đạt ATH là 5,58 USD vào ngày 12/2. Tuy nhiên, NEAR đã lấy lại vùng 3,60 USD sau khi bị sụt giảm, nếu duy trì mức này, tăng giá là khả thi đối với NEAR.

Biểu đồ nến tuần NEAR/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến tuần NEAR/USDT. Nguồn: TradingView

Crypto.com Coin (CRO)

 • Giá hiện tại: 0,14 USD
 • Vốn hóa thị trường: 3,4 tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: 22

CRO là đồng tiền gốc của Crypto.com, một nền tảng thanh toán cho phép người dùng mua token cùng với các dịch vụ khác. Sau khi đốt 70 tỷ CRO, bước tiếp theo hướng tới sự phân quyền hoàn toàn của mạng là khởi chạy mainnet mới. Ngày ra mắt mainnet đã được ấn định vào ngày 25/3, với hàng trăm người xác nhận dự kiến ​​sẽ tham gia.

CRO đã giảm kể từ khi đạt được mức cao nhất là 0,27 USD vào ngày 22/2, hiện đang giao dịch ở mức 0,14 USD, dưới vùng kháng cự chính là 0,17 USD.

Biểu đồ nến tuần CRO/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến tuần CRO/USDT. Nguồn: TradingView

Icon (ICX)

 • Giá hiện tại: 1,55 USD
 • Vốn hóa thị trường: 923 triệu USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: 70

Dự án ICX đang cố gắng xây dựng một trong những mạng phi tập trung lớn nhất trên toàn thế giới. Nhóm sẽ tổ chức AMA vào ngày 4/3, trong đó chiến lược và lộ trình cho năm 2021 sẽ được thảo luận. Ngoài ra, nhóm ICON đã cam kết 500.000 ICX cho một quỹ kiểm tra các hợp đồng thông minh trong các dự án đã được phê duyệt bên trong hệ sinh thái ICON.

Bất chấp sự gia tăng liên tục, ICX không ở gần mức ATH mới và trên thực tế đã bị từ chối bởi vùng kháng cự dài hạn là 2 USD.

Biểu đồ nến tuần ICX/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến tuần ICX/USDT. Nguồn: TradingView

Enjin Coin (ENJ)

 • Giá hiện tại: 0,58 USD
 • Vốn hóa thị trường: 541 triệu USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: 90

Enjin Coin (ENJ) là một loại tiền mã hóa được hỗ trợ bởi Ethereum (ETH), được thiết kế để hình thành ngành công nghiệp trò chơi, cụ thể hơn là mã hóa các vật phẩm trong trò chơi. Enjin Coin (ENJ) trở thành đồng tiền mã hóa gaming đầu tiên được chấp thuận sử dụng tại Nhật Bản. Ngoài ra, Microsoft và Enjin chính thức đưa NFT vào tựa game Minecraft.

Bất chấp sự sụt giảm đang diễn ra, ENJ vẫn đang giao dịch trên vùng kháng cự cao nhất mọi thời đại trước đó ở mức 0,47 USD, sau khi tạo ra một bấc nến dưới rất dài, một dấu hiệu rất mạnh của áp lực mua.

Biểu đồ nến tuần ENJ/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến tuần ENJ/USDT. Nguồn: TradingView

Đây chỉ là quan điểm tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Các bạn độc giả theo dõi kỹ và tự đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân mình nhé.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *