Tổng giá trị các dự án DeFi trên Ethereum vượt mốc 30 tỷ USD

Tổng số tài sản được quản lý trong các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) chạy trên mạng lưới Ethereum đã lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 30 tỷ USD.

Chainalysis: DeFi đã tiếp tay cho dòng tiền phạm pháp trị giá 34 triệu USD trong năm 2020

Trong số đó, khoảng 4 tỷ USD đã được thêm vào mới từ thứ Hai tuần này, và nếu tính từ ngày 22 tháng 1, con số này đã tăng từ 21 tỷ USD lên 30 tỷ USD, tức tăng thêm đến 35%.

Tổng số giá trị được khóa trong các dự án DeFi. Nguồn: DeFiPulse

Hiện có 7,4 triệu ETH, với tổng trị giá 11,5 tỷ USD, được khóa trong các Dapp này trong khi tổng giá trị Bbitcoin đã tăng lên 46.000, tương đương 1,7 tỷ USD.

Số tài sản MakerDAO được quản lý hiện đã tăng lên 5,5 tỷ USD, đóng góp vào vốn hóa thị trường của DAI là 1,7 tỷ USD, ít hơn đáng kể so với số Bitcoin được mã hóa chạy trên Ethereum đã tăng lên 4,2 tỷ USD.

Aave cũng góp phần không nhỏ khi giá của đồng coin này nó tăng từ chỉ $ 26 vào tháng 11 lên đến $ 335, mức cao nhất trong lịch sử.

Uniswap đã tăng gấp đôi mức cao nhất mọi thời đại trước đó lên 19,80 USD, đạt mức vốn hóa thị trường là 5,7 tỷ USD từ mức 3,4 tỷ USD. Sàn giao dịch này hiện có khối lượng giao dịch hàng ngày lên đến 800 triệu USD và thu về 2,6 triệu USD phí giao dịch mỗi ngày.

Uniswap có sự quản lý của Tổ chức tự trị phi tập trung (Decentralized Autonomous Organization – DAO) vì vậy chủ sở hữu token có quyền lợi giống như các cổ đông, do đó có thể bỏ phiếu để phân phối các khoản phí này cho chính họ.

Thu nhập hàng năm của những cổ đông này là 94 triệu USD – với điều kiện số lượng không thay đổi – khiến dự án phần nào được định giá quá cao ở mức gấp 50 lần thu nhập. Tuy nhiên, điều đó không tính đến sự tăng trưởng liên quan đến việc triển khai các giao thức lớp thứ hai giúp giảm đáng kể phí giao dịch on-chain bằng cách giữ tài khoản trên các lớp thứ hai này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *