Tin đồn: Grayscale chuẩn bị lập quỹ đầu tư YFI, SUSHI, DOT,…

Một hồ sơ đăng ký doanh nghiệp với Bang Delaware cho thấy Grayscale đang xem xét thành lập quỹ đầu tư Yearn Finance cũng như các dự án DeFi khác tương lai.

Tin đồn: Grayscale chuẩn bị lập quỹ đầu tư YFI, SUSHI, DOT,...
Tin đồn: Grayscale chuẩn bị lập quỹ đầu tư YFI, SUSHI, DOT,…

Grayscale Investments đã đăng ký thiết lập Quỹ tín thác Yearn Finance (YFI), cho thấy dấu hiệu đầu tiên rằng công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới đang để mắt đến các dự án DeFi.

Thực thể đầu tư YFI mới đã được đăng ký với tư cách là Quỹ tín thác theo luật định tại Delaware vào ngày 10 tháng 2 năm 2021. Grayscale hiện có 33 quỹ tín thác đã đăng ký trong tiểu bang này, mặc dù chỉ có 9 quỹ đang hoạt động, dựa trên báo cáo AUM của đơn vị quản lý quỹ, bao gồm quỹ tín thác Bitcoin lớn nhất trong ngành, với tổng tài sản gần 38 tỷ USD.

Tin đồn: Grayscale chuẩn bị lập quỹ đầu tư YFI, SUSHI, DOT,...
Danh sách các tên quỹ đã được Grayscale đăng ký lên chính quyền bang Delaware

Grayscale cũng đã thành lập các các LLC (công ty trách nghiệm hữu hạn – Limited Liability Company) cho Polkadot, Uniswap, Theta và Cardano. Đăng ký công ty không có nghĩa là pháp nhân kinh doanh mới đang hoạt động. Trong trường hợp này, LLC được xem là một phần giữ chỗ cho một đợt chào bán quỹ trong tương lai (có thể xảy ra hoặc không.

Người phát ngôn của Grayscale chia sẻ với  báo giới rằng quỹ mới đăng ký chỉ là một “hành động đặt chỗ trước” cho các dự định tương lai:

“Grayscale luôn tìm kiếm cơ hội để đưa ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Thỉnh thoảng, chúng tôi sẽ lập hồ sơ đặt trước, mặc dù việc nộp đơn không có nghĩa là chúng tôi sẽ đưa sản phẩm đó ra thị trường. Grayscale đã và sẽ tiếp tục thông báo khi có sản phẩm mới cho các nhà đầu tư.”

Mặc dù trạng thái “đặt trước” đó, cũng như chi phí đăng ký một LLC ở Delaware không phải là đắt (bản thân Grayscale là một LLC đã đăng ký Delaware), quy trình này không miễn phí và người đăng ký thường phải trả phí hàng năm để duy trì trạng thái hoạt động của họ. Ngay cả khi quỹ tín thác YFI sắp ra mắt, thì đây ít nhất cũng là một hành động mang đến sự quan tâm nhất định.

Danh sách các tên quỹ đã được Grayscale đăng ký lên chính quyền bang Delaware
Danh sách các quỹ đầu tư đang hoạt động của Grayscale, tính đến ngày 12/02/2021

Các quỹ đầu tư của Grayscale đã thu hút sự chú ý đáng kể từ các nhà đầu tư chính thống muốn tiếp cận với tiền mã hóa thông qua các phương tiện đầu tư truyền thống. Công ty quản lý quỹ vẫn là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực này, với tổng tài sản lên đến hơn 36 tỷ USD.

Yearn Finance đưa ra một trong những đề xuất giá trị hấp dẫn hơn trong DeFi. Đây là tài sản kỹ thuật số duy nhất phản ánh Bitcoin (BTC) về mặt giá cả, phần lớn là do nguồn cung rất hạn chế và vai trò của nó như một công cụ tổng hợp cho các nhà đầu tư DeFi.

YFI đang liên tục thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới, theo cập nhật gần nhất từ sàn Binance, giá token này đã có lúc chạm ngưỡng 52880 USD trong ngày 12 tháng 2.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *