Tiếp bước Morgan Stanley, ông lớn BNY Mellon bắt đầu vào cuộc

BNY Mellon, ngân hàng lâu đời nhất tại Hoa Kỳ, tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào ngành tài sản mã hóa, ghi tên mình trong danh sách các tổ chức đầu tư lớn hiện nay.

Vào ngày 18/3, công ty khởi nghiệp tiền mã hóa Fireblocks đã huy động được 133 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C với sự góp mặt của BNY Mellon cũng như quỹ đầu tư Coatue Management, công ty đầu tư mạo hiểm Ribbit Capital và Stripes.

Khoản đầu tư chiến lược của BNY Mellon vào Fireblocks được cho là một phần trong kế hoạch triển khai công nghệ của Fireblocks trong nền tảng lưu ký tiền mã hóa sắp tới của ngân hàng. Ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ BNY Mellon đã chấp nhận lưu ký Bitcoin và tiền mã hóa vào ngày 10/2, thúc đẩy nền tảng quản trị đa tài sản cho các tài sản truyền thống và mã hóa.

Fireblocks được thành lập vào năm 2018 bởi các cựu chiến binh của tình báo quân đội Israel, bao gồm cả Michael Shaulov, người trước đây đã đồng sáng lập một công ty khởi nghiệp bảo mật di động, Lacoon Mobile Security.

Công ty chuyên về lưu ký tài sản mã hóa và cũng hoạt động để tăng tốc độ của các giao dịch kỹ thuật số. Vòng tài trợ mới nhất đưa giá trị của Fireblocks lên hơn 900 triệu USD, công ty đã huy động được tổng cộng 179 triệu USD cho đến nay.

Điều này chứng minh các công ty khởi nghiệp về lĩnh vựa tài sản mã hóa đang ngày càng dần được nhiều ông lớn chú ý và tin tưởng. Điển hình vào đầu tháng 3/2021, TaxBit vừa huy động 100 triệu USD để đưa phần mềm thuế tiền mã hóa ra toàn cầu.

BNY Mellon không phải là tổ chức ngân hàng duy nhất đang chuẩn bị tung ra giải pháp lưu ký tiền mã hóa của riêng mình. Deutsche Bank, ngân hàng lớn nhất nước Đức Deutsche Bank cũng đã ra mắt dịch vụ tương tự trong tháng 2. Mới đây, cú nổ Morgan Stanley cung cấp quyền đầu tư Bitcoin cho khách hàng – BTC lập tức bật ngược trở lại đang là tâm điểm đối với thị trường tiền mã hóa toàn cầu.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *