Thợ đào Bitcoin không phải là nguyên nhân khiến Texas sập lưới điện

Mới đây, hàng triệu người dân ở Texas đang phải chịu đựng hệ quả của cơn bão tuyết vừa quét qua cũng như không thể xài điện, nước trong nhiều ngày liền. Tuy nhiên, lại có những lập luận cho rằng sự cố với mạng lưới điện của bang không phải do hoạt động đào tiền điện tử gây ra.

Thợ đào Bitcoin không phải là nguyên nhân khiến Texas sập lưới điện
Thợ đào Bitcoin không phải là nguyên nhân khiến Texas sập lưới điện

Trả lời với Cointelegraph, Kristy-Leigh Minehan, một cố vấn và là trưởng ban kỹ thuật của NEM Software cho biết, Texas hiện không có đủ số phần cứng để đào bitcoin dẫn đến mức độ có thể sập lưới điện. Tổng lượng máy đào tại đây vẫn là quá thấp nếu so với các khu vực khác như Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Theo Minehan, đơn vị đào BTC tại Đức Northern Data là đơn vị duy nhất có khả năng làm sập lưới điện. Công ty hiện đang sở hữu một trang trại tại đông Texas, giống với nhiều đơn vị khác như HODL Ranch và Layer1 ở vùng tây Texas. Chuyên gia đào coin này cũng nhấn mạnh, hashrate ở Texas là không đủ để có thể gây nhiễu loạn đến mạng lưới điện.

Minehan cho biết nhiều trang trại đào tại Texas được vận hành kết hợp bởi năng lượng than dầu và năng lượng tái tạo được. Dù hầu hết vẫn phụ thuộc vào mạng lưới điện của bang, song họ có thể tự tạo thêm nguồn điện để sử dụng khi cần thiết.

Trong cơn bão tuyết vừa qua, Minehan khẳng định hash rate đã giảm về còn 10 EH/s. Dữ liệu blockchain cho thấy, hashrate đã giảm từ 160 triệu TH/s (vào ngày 11/02) xuống còn 150 triệu TH/s vào đêm lạnh nhất trong đợt bão tuyết vừa qua.

Minehan cũng chia sẻ thêm rằng các trang trại đào tại Bắc Mỹ sẽ khó có thể vượt lên dẫn đầu về hashrate nếu không thể tiếp cận được nguồn phần cứng dồi dào. Cô cho biết các công ty đầu ngành như Intel nếu tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng và phát triển chip thì có thể sẽ giúp đảo chiều xu hướng hiện tại. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn đang chiếm thế thượng phong nhờ tiếp nhận được máy đào trực tiếp từ các đơn vị sản xuất, cùng nguồn nguyên liệu dồi dào để sản xuất chip.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *