Thị trưởng Miami đề xuất trả lương nhân viên bằng Bitcoin

Thị trưởng Miami, ông Francis Suarez, vừa đề xuất trả lương cho các nhân hành chính và thu thuế dưới dạng Bitcoin. Đây là động thái mới nhất trong chiến dịch ủng hộ tiền mã hoá của ông.

Thị trưởng Miami đề xuất trả lương nhân viên bằng Bitcoin
Thị trưởng Miami đề xuất trả lương nhân viên bằng Bitcoin

Theo đó, thị trường này đồng ý cho phép các nhân viên tại Miami được nhận chi trả bằng Bitcoin, theo như kế hoạch đề xuất mới nhất được thông qua bởi hội đồng của thành phố. Ngoài ra, đề xuất trên còn cho phép người dân có thể chi trả thuế tài sản và chi phí trong thành phố bằng tiền mã hoá.

Ông Suarez trước đó đã tham vấn rất nhiều nhà đầu tư Silicon Valley và các công ty công nghệ ở thung lũng nổi tiếng này. Về việc triển khai kế hoạch chấp nhận Bitcoin, ông cho biết:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ chứng kiến một sự dịch chuyển khủng khiếp. Đây là một ngành công nghiệp tăng trưởng nhanh chóng và động thái này có thể sẽ mang lại những tín hiệu tích cực.”

Thị trưởng Suarez cũng mong muốn phân tích lại khả năng đầu tư vào các quỹ chính phủ dưới dạng Bitcoin. Hiện vẫn chưa rõ về mức độ khả thi của kế hoạch này. Florida là một bang có thể chế vô cùng khắt khe, đặc biệt là yêu cầu có một công cụ đầu tư biến động thấp cho quỹ chính phủ. Điều này là một thách thức cho Bitcoin vì trong năm vừa qua, đồng tiền này có lúc đã tăng gấp đôi về giá và thậm chí giảm nửa giá trị ngay trong một tháng sau đó.

Tuy nhiên, ông Suarez có vẻ không quá nghiêm trọng với vấn đề biến động. Ông cho biết sẽ nỗ lực để thúc đẩy sự phát triển Bitcoin và giúp tài sản này được chấp nhận rộng rãi hơn. Rất nhiều thành viên hội đồng ở thành phố lại đề nghị phải nghiên cứu Bitcoin trước khi áp dụng để có thể giảm thiểu rủi ro. Hội đồng viên Manolo Reyes cho biết:

“Hãy phân tích kỹ lưỡng trước khi chúng ta có thể ứng dụng. Có thể chúng ta đang đi trước xu hướng, có thể chúng ta đang đúng, nhưng hãy phân tích kỹ lưỡng hơn trước khi thực sự tham gia triển khai.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *