Thị trưởng Miami cân nhắc chuyển đổi ngân sách thành phố thành Bitcoin

Thị trưởng Miami, Francis Suarez, cho biết đang cân nhắc việc chuyển đổi một phần ngân sách dự trữ thành phố thành Bitcoin (BTC). 

Thị trưởng Miami cân nhắc chuyển đổi ngân sách thành phố thành Bitcoin
Thị trưởng Miami cân nhắc chuyển đổi ngân sách thành phố thành Bitcoin

Ông Suarez cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm với Fox:

“Chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội để đa dạng hóa danh mục đầu tư của thành phố bằng việc nắm giữ một phần Bitcoin. Nếu làm điều này sớm hơn vào năm ngoái, tôi đã mang về hơn 200% lợi nhuận cho thành phố. Mọi người sẽ nghĩ tôi là 1 thiên tài đấy.”

Thị trưởng Suarez mong muốn biến Miami thành một trong những thành phố công nghệ và đi đầu trong ngành tiền mã hoá của nước Mỹ. Để làm được điều đó, thành phố cần phải có một bộ khung chính sách để biến Miami thành thiên đường tiền mã hoá của nước Mỹ.

Ông cho biết:

“Chúng tôi đang tìm hiểu về luật ở những bang như Wyoming, Wisconsin, và New York, người dân ở đây đang có hứng thú rất lớn về công nghệ. Chúng tôi đang tiến hành nhiều thứ trong việc sử dụng thanh toán tiền điện tử. Với Bitcoin, bạn có thể dùng để trả tiền thuế, hoặc sử dụng để thanh toán các loại phí trong thành phố.”

Ông Suarez tin rằng giá trị trong dài hạn của Bitcoin sẽ luôn tăng trưởng, vì lượng cung là giới hạn và Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến hơn. Thị trưởng Miami cho biết “Bitcoin sẽ luôn tăng trưởng”, mặc dù thị trường tiền điện tử vốn không cho thấy sự ổn định.

Ngoài ra, ông Suarez còn khẳng định:

“Có một sự thật là Bitcoin có số lượng giới hạn, các chính phủ sử dụng tiền điện tử với nhiều mục đích khác nhau, không nhất thiết để trao đổi hàng hóa, nhưng để tuân thủ chính sách cộng đồng, tôi nghĩ sẽ thích hợp nếu biến Bitcoin thành một nơi đầu tư hấp dẫn cho mọi người.”

Thị trưởng cho biết ông có dự định chuyển đổi ngân sách dự trữ của thành phố thành Bitcoin từ tháng 12. Tuần trước, khi ngồi bàn luận với Cameron và Tyler Winklevoss của sàn Gemini, ông phát biểu rằng nhiệm vụ của ông là biến Miami trở thành thành phố có sức cạnh tranh tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *