Thêm một tổ chức đầu tư nộp đơn mở quỹ Bitcoin ETF lên SEC

Vào ngày 22/1 vừa qua, công ty Valkyrie Digital Assets vừa nộp đơn đăng ký mở quỹ Bitcoin ETF lên SEC khi chiều hướng của SEC về ETF đang thay đổi tích cực.

bitcoin-etf
 

Valkyrie Digital Assets, công ty con của Valkyrie Investments, đã nộp hồ sơ đề xuất đăng ký quỹ Valkyrie Bitcoin lên SEC tại Dallas. Quỹ Bitcoin ETF này sẽ được quản lý và giám sát bởi Coinbase – sàn giao dịch tiền số giữ nhiều Bitcoin nhất.

Hành động chính thức đệ đơn của Valkyrie Digital Assets là một nỗ lực mới trong việc thúc đẩy “mối quan hệ” của Bitcoin ETF và SEC trở nên tích cực hơn. Trước đó, SEC đã liên tục “lỡ hẹn” với VanEck ETF, và mới đây nhất vào cuối tháng 12, VanEck phải tái đăng ký Bitcoin ETF với SEC để tiến thêm bước quan trọng trong quá trình phê duyệt.

Leah Wald, CEO của Valkyrie Investments, rất tự tin về hướng đi mới của công ty và chia sẻ thêm với CoinDesk:

“Đội ngũ điều hành công ty trước đây đã có nhiều kinh nghiệm trong triển khai khởi chạy nhiều ETF, quỹ giao dịch công khai và ETP, bao gồm cả các quỹ bitcoin.”

Gần đây, đã bắt đầu có những dấu hiệu chuyển biến lạc quan hơn khi Jay Clayton, Cựu chủ tịch SEC, người cho cho rằng ICO là phương án gọi vốn hiệu quả nhưng luôn có thái độ thờ ơ với thị trường tiền mã hóa đã từ chức. Được thay thế bởi Gary Gensler, vừa được tổng thống Biden bổ nhiệm, Cựu Chủ tịch CFTC là người ủng hộ crypto và sẽ có ảnh hưởng đến sự kết nối giữa Bitcoin ETF và SEC.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

 

 

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *