Thế lực Polkadot ngày càng mạnh, thêm một “tay to” chống lưng cho DOT

Hệ sinh thái Polkadot đang ngày càng phát triển với nhiều sự hỗ trợ từ các quỹ đầu tư lẫn những dự án blockchain.

2401-coin68-polkadot-dot-2
Thế lực Polkadot ngày càng mạnh, thêm một “tay to” chống lưng cho DOT.

LD Capital vừa thành lập Quỹ Hệ sinh thái Polkadot vào ngày 21/1. Quỹ sẽ tham gia hỗ trợ vốn, xây dựng cộng đồng, tư vấn phát triển và marketing cho các dự án mới xây dựng trên Polkadot. Tổng số vốn của quỹ là 10 triệu USD.

LD Capital là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) lâu đời nhất Trung Quốc tập trung vào công nghệ blockchain. Công ty trước đây đã đầu tư vào Qtum, Vechain và EOS.

Như Coin68 đưa tin, vượt mặt XRP, Polkadot lọt top 4 đồng coin vốn hoá lớn nhất. Sự tăng trưởng “không gì cản nổi” của Polkadot một phần là do cơn sốt Rococo V1 vẫn chưa hạ nhiệt. Với Testnet Rococo V1 chính thức lên sóng, Polkadot tiến thêm một bước trên lộ trình phát triển parachain – từ đó cho thấy tiềm năng phát triển của dự án là vô cùng lớn.

2401-coin68-polkadot-dot-1
Lượng tìm kiếm “Polkadot” trên Google cũng đạt đỉnh gần đây. Nguồn: Twitter Kyros Ventures.

Về phía ngược lại, SEC chính thức khởi kiện công ty Ripple vì mở bán trái phép 1,3 tỷ USD “chứng khoán” XRP dẫn đến 26 nền tảng tiền mã hóa đã “bỏ XRP chạy lấy người”. Với hàng loạt FUD như vậy, giá XRP dần tuột dốc và phải nhường lại vị trí cho DOT.

Ngoài ra, các dự án trong hệ sinh thái Polkadot cũng được hưởng lợi rất lớn. Chẳng hạn như Polkastarter đã tăng 500% chỉ trong vòng 1 tháng vừa qua. Hiện tại, Polkadot và Polkastarter là hai trong số những cộng đồng đông đảo nhất tại Việt Nam – chứng tỏ sức hút “không phải dạng vừa” của dự án.

2101-coin68-polkastarter-pols-2
Các cộng đồng dự án đông đảo nhất Việt Nam hiện nay. Nguồn: Twitter Kyros Ventures.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *