Tether (USDT) lần đầu tiên vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD khối lượng giao dịch trên chuỗi

Khối lượng giao dịch ổn định của Tether (USDT) đã lần đầu tiên vượt qua mốc 1.000 tỷ USD hàng năm, thiết lập một thành tựu mới chưa từng có trong lịch sử. Điều này cho thấy sức nóng của thị trường đang ngày càng tăng lên mạnh mẽ.

Tính đến ngày 30 tháng 4, Tether (USDT) có khối lượng giao dịch trên chuỗi là 1.001 tỷ USD, tức chiếm 64% thị phần trong tổng khối lượng giao dịch stablecoin của năm 2021 cho đến nay (khoảng 1.600 tỷ USD). Tuy thành công là thế, nhưng hành trình của Tether phải trải qua vô vàn khó khăn mới có thể sở hữu được vị thế xứng đáng như ngày hôm nay.

Xem thêm: Tether (USDT): Ai cho tôi lương thiện?

Trở lại với câu chuyện về mức đột phá mới của Tether. Khối lượng giao dịch trên chuỗi là bất kỳ sự chuyển giao giá trị nào trong mạng lưới blockchain, chẳng hạn như mua, bán giao dịch và gửi hoặc chuyển tiền. Hơn nữa, chỉ số được điều chỉnh bởi Coin Metrics, công ty của nguồn của dữ liệu này, để lọc ra thông tin một cách chính xác nhất về các tính toán dữ liệu.

Khối lượng giao dịch trên chuỗi Tether (USDT). Nguồn: The Block Research, Coin Metrics
Khối lượng giao dịch trên chuỗi Tether (USDT). Nguồn: The Block Research, Coin Metrics

Theo sau Tether (USDT) là stablecoin USDC với thị phần khoảng 20% ​​ở mức 312 tỷ USD và Dai với 8% thị phần ở mức 114 tỷ USD. Một điểm đáng chú ý là dữ liệu trên chuỗi không bao gồm khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tập trung cho các cặp USDT, vì dữ liệu đó là ngoài chuỗi.

Nếu tính cả hai, khối lượng giao dịch USDT có thể sẽ cao hơn vì USDT là một trong những cặp giao dịch được các nhà đầu tư ưa thích. Tại sao cột mốc mới này lại vô cùng quan trọng? Vì Tether có mối quan hệ rất mật thiết với Bitcoin nói riêng và toàn bộ thị trường tiền mã hóa nói chung.

Xem thêm: Coin68 Blog: Liệu Bitcoin có đứng vững khi Tether sụp đổ?

Song, vào thời điểm hiện tại Tether đã đạt 50 tỷ USD vốn hóa thị trường, hai ông lớn Ethereum và Tron vẫn ráo riết cạnh tranh về số lượng USDT phát hành. Chính bản thân Tether cũng xác nhận được bảo chứng đầy đủ, tạo tiền đề cho Coinbase Pro, vốn dĩ là ông lớn khó tính thông báo niêm yết USDT. Nếu bàn đạp tiếp tục được tăng tốc, tầm ảnh hưởng của Tether sẽ kéo thị trường vươn xa hơn những gì chúng ta mong đợi.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *