Tesla giúp vá lỗi phần mềm của nền tảng xử lý thanh toán BTCPay Server

Bên cạnh việc đầu tư vào và chấp nhận thanh toán Bitcoin, hãng xe điện Tesla mới đây đã giúp khắc phục một lỗ hổng bảo mật trong mã nguồn mở của BTCPay Server.

Tesla giúp vá lỗi phần mềm của nền tảng xử lý thanh toán BTCPay Server
Tesla giúp vá lỗi phần mềm của nền tảng xử lý thanh toán BTCPay Server

Trong thông báo đăng tải vào sáng ngày 31/03, nền tảng xử lý thanh toán kiêm ví tiền Bitcoin BTCPay Server cho biết vừa ghi nhận và khắc phục thành công một lỗ hổng trong mã nguồn mở của mình. Tuy nhiên, cái tên giúp phát hiện lỗi này sẽ khiến không ít người phải bất ngờ – đó chính là công ty chế tạo xe điện Tesla.

Theo đó, trong lúc kiểm tra mã nguồn mở trên GitHub của BTCPay Server vào tuần trước, đội ngũ kỹ thuật của Tesla đã tìm thấy một lỗ hổng bảo mật. Lỗ hổng này sẽ ảnh hưởng đến những người dùng khởi chạy BTCPay từ “Docker Deployment, có server email đã tùy chỉnh và đã cho phép người sử dụng đăng ký tại mục Cài đặt Server > Chính sách”.

Thông tin chi tiết về lỗ hổng này sẽ được công khai trong lần cập nhật tiếp theo của BTCPay Server.

Đặc biệt, BTCPay Server đã gửi lời cảm ơn đến phía Tesla vì đã bỏ thời gian ra để hỗ trợ.

“Chúng tôi muốn cảm ơn Tesla vì đã phát hiện và tiết lộ lỗ hổng, giúp đỡ chúng tôi khắc phục và xử lý một cách vô cùng chuyên nghiệp. Cảm ơn vì đã đóng góp xây dựng cộng đồng và giữ an toàn cho người dùng.

BTCPay Server được triển khai vào năm 2017 bởi nhà phát triển Bitcoin Nicola Dorier sau những phát ngôn gây tranh cãi về SegWit của nền tảng xử lý Bitcoin nổi tiếng BitPay. Kể từ khi ra mắt, BTCPay đã được tích hợp làm cổng quyên góp tiền mã hóa trên toàn thế giới, đặc biệt là ở những khu vực khi Nigeria và Venezuela.

Với việc phát hiện lỗi trong mã nguồn mở của BTCPay Server, Tesla đã gián tiếp thừa nhận đang sử dụng dịch vụ của nhà xử lý thanh toán này để chấp nhận các khoản mua xe điện bằng Bitcoin, như đã được Coin68 đưa tin. Hồi đầu tháng 2, công ty của tỷ phú Elon Musk tuyên bố đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Đích thân CEO Elon Musk còn khẳng định Tesla sẽ không bán lượng BTC đã nhận từ các khoản thanh toán của khách hàng, qua đó góp phần gia tăng số lượng Bitcoin mà công ty này sẽ nắm giữ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *