Tăng tốc không thành, XRP lao dốc 40% trong ngày

Việc giảm giá mạnh của Ripple đến như một hệ quả tất yếu, bất chấp kế hoạch kêu gọi mua vào đồng loạt của các cộng đồng vào sáng hôm nay.

Tăng tốc không thành, XRP lao dốc 40% trong ngày
Tăng tốc không thành, XRP lao dốc 40% trong ngày

Vào sáng thứ Hai (01/02), sau khi đạt mức cao nhất trong 2 tháng qua, XRP đã có sự sụt giảm mạnh mẽ và phần lớn bởi kế hoạch mua vào của cộng đồng không mang lại kết quả như mong muốn.

Theo dữ liệu của CoinDesk 20, đồng tiền mã hóa này đang giao dịch ở mốc 0,4 – 0,42 USD tại thời điểm bài viết, tức đã giảm hơn 40% kể từ đỉnh 0,75 USD.

Việc phối hợp mua vào nhằm đẩy giá của khoảng 200.000 thành viên trong nhóm Telegram với tên gọi “Buy & Hold XRP” được cho là sẽ khiến giá XRP tăng lên mốc kháng cự cao hơn. Tuy nhiên, giá XRP đã giảm từ 0,75 USD xuống 0,6 USD mặc cho những nỗ lực mua vào của đám đông. Không lâu ngay sau đó, đồng tiền này đã giảm xuống vùng 0,4 USD gây ra thiệt hại lớn cho các nhà giao dịch.

Biểu đồ H1 XRP/USDT. Nguồn : Binance
Biểu đồ H1 XRP/USDT. Nguồn : Binance

Đồng tiền mã hóa này đã gần như tăng 100% giá trị vào cuối tuần qua và đạt mức cao nhất trong 2 tháng vào đầu ngày hôm nay (02/02). Hành vi giá trên cho thấy nhiều nhà đầu tư đã mua XRP với dự đoán rằng sẽ có 1 đợt bơm giá mạnh mẽ, điều này vô tình đẩy giá XRP lên cao hơn.

Ở thời điểm hiện tại, lí do chính xác cho sự giảm giá mạnh trên chưa được xác định. Rất có thể những nhà đầu tư lớn đã tận dụng việc giá tăng và bán ra lượng XRP đang nắm giữ. Chiến lược bơm và xả không phải mới đối với thị trường tiền mã hóa, đặc biệt với XRP.

Bài đăng trên Reddit nói về kế hoạch mua vào XRP của đám đông và những cách để nhiệm vụ này có thể thành công đã bị người kiểm duyệt xóa. Tuy nhiên nhóm Telegram nói trên vẫn đang hoạt động và các thành viên thì hiện vẫn đổ lỗi cho sự đình trệ của sàn giao dịch khi XRP giảm giá.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *