Tại sao thông số on-chain lại chỉ ra viễn cảnh tiêu cực cho Bitcoin trong ngắn hạn?

Một số nhà phân tích có tiếng trong cộng đồng tiền mã hóa đã chuyển xếp hạng đánh giá của Bitcoin trong hiện tại từ trung lập sang tiêu cực khi đồng coin này đang phải vật lộn để trở lại mức 33.000 USD.

Cựu Chủ tịch Fed: “Tiền điện tử có liên quan đến hoạt động tài trợ khủng bố”

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant và là một nhà phân tích dữ liệu blockchain, cho biết xu hướng giá hiện tại của Bitcoin (BTC) là dao động từ trung lập đến giảm giá trong ngắn hạn vào thời điểm hiện tại.

Ki Young Ju đã dẫn ra hai chỉ báo chính trong việc phát hiện sự đảo ngược xu hướng trong chu kỳ tăng đang diễn ra.

Đầu tiên, bất cứ khi nào Coinbase premium (chênh lệch giá trên Coinbase) xuất hiện, có nghĩa là BTC đang được giao dịch trên Coinbase với giá cao hơn trên Binance, ví dụ như BTC chứng kiến ​​động lực tăng giá bất thường. Thứ hai, động lực của Bitcoin đã mạnh lên khi đồng coin này chứng kiến ​​dòng tiền lớn từ Coinbase.

Tuy nhiên, trong vài ngày qua, cả hai chỉ số này đều không cho thấy bất kỳ tín hiệu khả quan nào khi các thông số này đều đã giảm xuống vùng tiêu cực vào ngày 24 tháng 1.

Khi nào tâm lý thị trường Bitcoin sẽ cải thiện trở lại?

Bitcoin rất có thể sẽ tìm thấy một đợt tăng giá mới nếu phí bảo hiểm trên Coinbase liên tục xuất hiện với dòng tiền ra lớn.

Sự kết hợp của hai chỉ số này sẽ cho thấy rằng các cá nhân có giá trị ròng cao đang tích lũy Bitcoin một lần nữa. Ki giải thích:

“Tôi sẽ giữ dự đoán về xu hướng giảm giá của mình cho đến khi có mức phí bảo hiểm Coinbase đáng kể và dòng tiền đổ ra từ Coinbase. BTC cần dòng vốn giao ngay bằng USD từ các nhà đầu tư tổ chức để bắt đầu đợt tăng giá tiếp theo”.

Câu chuyện phổ biến xung quanh đợt tăng giá Bitcoin gần đây là các nhà đầu tư cá nhân với vốn mạnh và các nhà đầu tư tổ chức đang tranh thủ gom BTC mỗi khi giá giảm.

Bên cạnh hai chỉ số liên quan đến Coinbase, dòng tiền vào stablecoin là một số liệu quan trọng khác để có thể phát hiện ra một đợt tăng trưởng mới.

Ki lưu ý rằng dòng tiền stablecoin đổ vào các sàn giao dịch thường là một tín hiệu on-chain mạnh mẽ về một đợt tăng trưởng mới vì nó cho thấy sự xâm nhập của dòng vốn ở ngoài đổ vào thị trường tiền điện tử.

Ví dụ: Khi dòng tiền vào stablecoin tăng đột biến vào ngày 22/01, BTC đã tiếp tục tăng khoảng 6% trong 24 giờ sau đó. Nhà phân tích này bình luận:

“Chỉ báo này là một trong những tín hiệu trực tuyến mạnh mẽ đáng tin cậy. Chúng ta có thể dự đoán mức tăng ngay lập tức trong ngắn hạn, bất kể xu hướng chung của thị trường. Đó là số lượng tiền gửi stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch, có nghĩa là các nhà đầu tư cố gắng gửi stablecoin đến các sàn giao dịch để mua tiền điện tử. Ví dụ: nếu giá trị này đạt 80, chúng tôi có thể giả định rằng 80 người đang cố gắng gửi tiền trên sàn giao dịch tại một block duy nhất, trong 15 giây”.

Bitcoin sẽ xuống thấp đến mức nào?

Trong tương lai gần, nếu Bitcoin tiếp tục giao dịch đi ngang, một số nhà giao dịch dự đoán BTC sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 27.000 USD.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “CJ” đã chia sẻ một kịch bản tiềm năng trong đó BTC có thể chạm đáy ở mức khoảng $26,000 đến $27,000.

Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp xấu nhất, các nhà phân tích vẫn đồng ý với nhau rằng Bitcoin sẽ không thể giảm xuống vùng giá 20.000 USD.

Mặc dù các chỉ báo chuỗi ngắn hạn báo hiệu triển vọng giảm nhẹ, nhưng chúng không gợi ý về khả năng điều chỉnh sâu.

Nếu Bitcoin giảm trở lại xuống khoảng 20.000 USD, mức cao nhất mọi thời đại trước đó, có nghĩa là giảm 35% so với mức hiện tại. Một sự kiện như vậy khó có thể xảy ra, nhưng các nhà giao dịch nên lưu ý về khả năng tồn tại một sự kiện thiên nga đen, chẳng hạn ảnh hưởng của các quy định pháp lý hoặc một vụ kiện cấp cao chống lại một công ty lớn trong ngành.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *