Tại sao người trẻ tiết kiệm tiền nhưng mãi không thành công?


Tiết kiệm đều đặn là cách tốt nhất để đảm bảo thực hiện được các kế hoạch tương lai. Tuy nhiên nhiều người trẻ hiện nay tiết kiệm tiền mãi vẫn không thành công.

Người trẻ là nhóm đối tượng nắm bắt nhanh chóng mọi thứ, học hỏi nhanh và có sự sáng tạo. Bên cạnh việc trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề họ cũng không quên chú trọng việc quản lý tài chính cá nhân, trong đó việc đầu tiên là tiết kiệm tiền. 

Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho thấy, những người trẻ thuộc độ tuổi từ 18 – 27 tuổi dù đã ý thức được việc tiết kiệm nhưng họ tiết kiệm được ít tiền nhất. Phần lớn họ rơi vào vòng luẩn quẩn là tiết kiệm mãi mà vẫn không thành công. Quỹ tiết kiệm dần bị đổ vỡ khiến việc thực hiện kế hoạch không thành công. Trên con đường tiết kiệm họ vẫn bị một số lý do khác nhau khiến cho việc tiết kiệm bất thành. Trong số này có 2 nguyên nhân chủ yếu khiến những người trẻ đã biết tiết kiệm tiền nhưng mãi vẫn không hoàn thành được mục tiêu.

Với những người trẻ, tiết kiệm tiền là bài toán dài hơi cần sự kiên quyết và biết cách tiết kiệm thì quỹ tiết kiệm mới thực sự thành công. Từ đó các kế hoạch tương lai được đảm bảo thực hiện tốt nhất

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *