Tại sao nên đóng phí bảo hiểm nhân thọ dài hạn thay vì ngắn hạn?


Đóng phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là trách nhiệm, nghĩa vụ của người tham gia nhằm đảm bảo quyền lợi, duy trì hợp đồng. Vậy tại sao nên đóng phí bảo hiểm nhân thọ dài hạn thay vì ngắn hạn.

Mỗi dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ có thời hạn đóng phí khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính có thể linh hoạt lựa chọn thời hạn đóng phí phù hợp nhất: đóng phí bảo hiểm một lần tại thời điểm ký hợp đồng, đóng phí bằng thời gian hợp đồng hoặc đóng phí ngắn hơn thời hạn hợp đồng. Tuy nhiên, lời khuyên cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là nên đóng phí bảo hiểm dài hạn thay vì ngắn hạn. 4 lý do sau đây sẽ lý giải vì sao bạn nên lựa chọn đóng phí bảo hiểm dài hạn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ:

Thời hạn hợp đồng dài giúp bạn an tâm hơn

Mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn đóng phí và thời hạn bảo hiểm khác nhau, khách hàng được tùy chọn thời hạn hợp đồng 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm, 25 năm, tới tuổi đối đa tại ngày đáo hạn là 75 – 99 tuổi hoặc là trọn đời. Khi chọn đóng phí dài hạn đồng nghĩa với thời hạn hợp đồng sẽ dài, quyền lợi bảo hiểm cũng được duy trì trong thời gian dài hơn. Qua đó giúp bạn an tâm tận hưởng cuộc sống khi đã có biện pháp dự phòng các rủi ro có thể xảy ra. Chưa kể, khi tuổi càng cao rủi ro về sức khỏe sẽ càng nhiều lên. Nếu bạn lựa chọn đóng phí dài hạn bạn sẽ nhận được sự bảo vệ toàn diện cho đến những giai đoạn cuộc đời mà sức khỏe có phần sụt giảm. Để tài chính không trở thành gánh nặng cho người thân cũng như gia đình. 

Như vậy, đóng phí ngắn hạn có nhiều bất lợi hơn so với đóng phí dài hạn.Bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu năm, dài hạn hay ngắn hạn về cơ bản sẽ tùy thuộc vào từng sản phẩm và sự lựa chọn của khách hàng. Khách hàng được quyền linh hoạt lựa chọn hình thức đóng phí phù hợp để có phương án duy trì hợp đồng của mình, từ đó đảm bảo quyền lợi bảo hiểm. Tuy nhiên, đối với việc đóng phí bảo hiểm, lời khuyên đưa ra vẫn là nên lựa chọn đóng phí dài hạn và đóng phí đều đặn, đầy đủ. Cách thức này sẽ giúp bạn được bảo vệ dài hạn hơn, phí đóng thấp hơn và hoàn thành đúng các mục tiêu tương lai.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *