Suy nghĩ quá lâu về việc mua bảo hiểm nhân thọ mà phải trả giá quá đắt


Làm tư vấn viên tôi là người thấy rõ nhất những trường hợp đáng tiếc của khách hàng khi suy nghĩ quá lâu về việc mua bảo hiểm nhân thọ.

Tôi từng là nhân viên văn phòng, sau này vì một vài cơ duyên nên chuyển sang làm tư vấn viên cho một hãng bảo hiểm nhân thọ nước ngoài tại Việt Nam. Đến nay dù đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, tư vấn cho nhiều khách hàng nhưng tôi vẫn nhớ về những trường hợp đáng tiếc của khách hàng khi suy nghĩ quá lâu về việc mua bảo hiểm nhân thọ, để rồi phải trải cái giá quá đắt. 

Đó là câu chuyện về Bình – người em họ bên chồng của tôi. Bình 27 tuổi, công việc ổn định với mức lương khá. Cô thường xuyên đi công tác xa nhà. Là chị em thân thiết, tôi nhiều lần khuyên Bình nên xem xét tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ xem như cách phòng thân cho các rủi ro bất ngờ, đồng thời có thể tiết kiệm cho bản thân sau này. Tuy nhiên, mỗi lần nói chuyện Bình đều tỏ ra lưỡng lự và cần thời gian suy nghĩ thêm. “Sức trẻ và độ dẻo dai của độ tuổi như em thì chắc bệnh còn lâu mới tới lắm chị ạ. Để em suy nghĩ thêm nhé”, cô cười và chuyển chủ đề khác. Vậy nhưng ít tháng sau đó, trong một lần dẫn mẹ đi khám u tuyến giáp, khi nghe tin bệnh này có di truyền, Bình đã đăng ký khám và phát hiện bị tuyến giáp tirads 3. Lúc này Bình hẹn gặp tôi để tư vấn mua bảo hiểm nhân thọ trong tâm trạng lo lắng. Bình vừa buồn và lo lắng: “Không biết bây giờ em mua bảo hiểm nhân thọ có được không chị. Mẹ em đang kiểm tra sức khỏe và đăng ký chờ mổ chị ạ“. Tôi trấn an và bảo em cứ an tâm chuẩn bị cho mẹ và giữ vững tinh thần lạc quan… bệnh này của em vẫn có thể tham gia được bảo hiểm nhân thọ, nếu may mắn chỉ bị loại trừ bệnh có sẵn, nếu nặng hơn thì có thể bị tăng phí nhẹ, tùy thuộc vào công ty thẩm định sức khỏe hiện tại của em. 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *