SushiSwap phá vỡ mốc vốn hóa 1 tỷ USD, lọt top 40 dự án hàng đầu

Các sàn giao dịch phi tâp trung luôn là tâm điểm thu hút được sự chú ý trong vài tháng qua. Nhất là sau sự thành công của Uniswap, rõ ràng bất kì một dự án DeFi nào cũng muốn khẳng định vị thế của mình trong thị trường tiền mã hóa. SushiSwap đã chứng minh được mình vẫn không nằm ngoài cuộc chơi, sau đợt tăng giá đến 278% vào năm 2021, hiện nay SushiSwap xếp hạng 40 trong top dự án hàng đầu và đã phá vỡ vốn hóa 1 tỷ USD.

Trong tuần qua, SushiSwap tăng gần 30% với động lực tăng trưởng hiện tại. Khối lượng giao dịch trên ba sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu (DEX) đã đạt gần 2 tỷ USD trên khối lượng hàng ngày.

Sự khởi đầu đầy bất lợi

Hành trình phát triển của SushiSwap đến top 40 rất khó khăn và đầy biến động. SushiSwap vốn dĩ là một phân nhánh của Uniswap, vì thế SushiSwap dường như cạnh tranh trực tiếp với chính dự án mà nó đã tách ra. Hơn nữa, dự án đã gặp một số trục trặc cổng vào ngay từ bước đầu vận hành.

Chef Nomi, Founder SushiSwap, đã bán cổ phần của nhà phát triển ngay sau khi dự án ra mắt. Động thái này khiến nhiều người trong cộng đồng phản đối và hoài nghi. Họ đã xem dự án này là trò lừa đảo sau khi giá Sushi giảm 50% sau đợt bán tháo lớn với trị giá 8 triệu USD.

Tuy nhiên, dự án đã phục hồi nhanh chóng sau sự kiện đó. Nomi Chef sau đó quyết định xin lỗi vì đã bán bớt token của nhà phát triển. Sau đó, nhà phát triển quyết định trả lại 14 triệu USD Ethereum vào kho bạc của dự án. Cuối cùng, dự án đã chuyển khỏi Uniswap. Việc di chuyển đã khiến Uniswap mất 1 tỷ USD thanh khoản chỉ sau một đêm.

SushiSwap tiếp tục phát triển và tăng trưởng. Theo Defi Pulse, dự án hiện nắm giữ 2,2 tỷ USD tổng giá trị đã khóa (TVL). Đây là mức cao nhất mọi thời đại mới của dự án, chiếm một phần mười số tiền trong việc bán cổ phần trước đó của SushiSwap. Dự án hiện đang xếp hạng 35 trên thị trường tiền mã hóa.

Biến động giá liên tục và khó đoán

Sushi phải chịu áp lực giảm mạnh về giá trước khi bước vào giai đoạn phục hồi. Sushi hiện tại đang được giao dịch ở mức giá 10.05 USD, token này đã đạt mức giá cao nhất trong 24h qua là 10.97 USD. Đây là mức ATH mới mà SushiSwap thiết lập 10 tiếng trước từ thời điểm viết bài.

Kể từ khi được niêm yết trên sàn Binance, giá của Sushi đã tụt rất sâu trong vòng 2 tháng, giảm đến 94% từ 9 USD xuống 0,48 USD. Tuy nhiên, đó cũng là duy nhất chúng ta có thể thấy mức thấp nhất của Sushi. Đợt phục hồi mạnh mẽ tiếp theo đã giúp Sushi tăng thần tốc 2.039%, đi từ 0,48 USD lên mức giá hiện tại.

SushiSwap đã khẳng định mình là đối thủ rất đáng gờm trong cuộc chơi DeFi. Dự án hiện chỉ xếp sau Uniswap, với 458 triệu đô la doanh thu hàng ngày. Khối lượng giao dịch hơn 1,26 tỷ USD trên tất cả các sàn giao dịch. Dự án vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại trên con đường phát triển và tăng trưởng, rõ ràng SushiSwap sẽ có cuộc song đấu sòng phẳng và sánh ngang với Uniswap trong tương lai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *