Sự quan tâm rất lớn dành cho Cardano vào lúc này, giá trị hợp đồng tương lai ADA đang mở cán mốc 1 tỷ USD

Sau khi được niêm yết trên Coinbase vào ngày 16/03, giá trị open interest đối với các hợp đồng tương lai của ADA này lên trên 1 tỷ USD. Đây là một tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang dành rất nhiều sự quan tâm nghiêm túc đến ADA.

Cardano (ADA) đã có một khởi đầu ấn tượng trong năm khi vượt qua 1 USD và đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 1,5 USD. Mức tăng ấn tượng 590% tính đến thời điểm hiện tại diễn ra khi Cardano (ADA) thực hiện thành công hard fork Mary, hỗ trợ hợp đồng thông minh để tạo coin mới.

Biểu đô giá ADA/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đô giá ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Chặng cuối cùng của sự bùng nổ về giá được thiết lập khi Coinbase Pro niêm yết Cardano (ADA). Điều này dẫn đến một đợt tăng trưởng mới lên 1,47 USD vào ngày 18/3.

Tỷ lệ thuận với giá ADA, khối lượng giao dịch giao ngay và chuyển khoản trên chuỗi của đồng coin này cũng tăng theo, vượt qua Litecoin (LTC). Sự quan tâm gia tăng từ các nhà đầu tư cũng khiến giá trị open interest các hợp đồng tương lai của Cardano tăng gấp 5 lần vào năm 2021.

Hợp đồng tương lai Cardano. Nguồn: Bybt

Việc phá vỡ rào cản open interest 1 tỷ USD là một kỳ tích mà chỉ (BTC) và Ether (ETH) đạt được. Theo khối lượng giao dịch, ADA có khối lượng giao dịch 97,5 tỷ USD vào năm 2021, vượt qua Polkadot (DOT), Ripple (XRP) và Litecoin.

Top 10 khối lượng giao dịch tiền mã hóa hàng đầu tính đến thời điểm hiện tại. Nguồn: Nomics

Cardano dường như đang tách khỏi các altcoin khác, đạt 85.000 địa chỉ hoạt động hàng ngày. Hơn nữa, dường như không có dấu hiệu giảm vì con đường tăng trưởng của ADA đang đi đúng quỹ đạo tỷ lệ thuận với hoạt động khối lượng giao dịch.

Chuyển đổi và giao dịch (USD) trung bình trong 14 ngày. Nguồn: CoinMetrics

Sức mạnh của Cardano được thể hiện khi mạng lưới chuyển tiền và giao dịch hàng ngày trung bình là 4,5 tỷ USD mỗi ngày. Số tiền đó cao hơn ít nhất sáu lần so với các đối thủ còn lại. Do đó, hoạt động trên chuỗi của ADA cung cấp một số hỗ trợ cho giá trị vốn hóa thị trường 45 tỷ USD.

Khối lượng và dữ liệu trên chuỗi là những số liệu quan trọng, nhưng Cardano có thể có cơ hội ngắn để tận dụng những thách thức do tắc nghẽn trên mạng Ethereum. Giá ADA có thể giảm trừ khi các trường hợp sử dụng thực tế liên quan đến các ứng dụng phi tập trung hoặc cầu nối liên kết hoạt động để giải quyết vấn đề mở rộng tài chính DeFi.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *