Square đầu tư thêm 170 triệu USD vào Bitcoin – doanh số BTC qua Cash App đạt 4,57 tỷ USD

Bất chấp cơn bão Bitcoin đang xảy ra trong những ngày qua, công ty thanh toán Square đã vừa thông báo nhân đôi số Bitcoin tích lũy của mình khi đầu tư thêm 170 triệu USD vào BTC. Song, doanh số Bitcoin của Square thông qua ứng dụng Cash App cũng đạt cột mốc ấn tượng trong năm 2020 với con số 4,57 tỷ USD.

Square đã mua khoảng 3.318 Bitcoin với giá trị tổng cộng là 170 triệu USD. Kết hợp với giao dịch mua 50 triệu USD Bitcoin trước đó, con số này chiếm khoảng 5% tổng số tiền mặt, các khoản tương đương tiền và chứng khoán có thể bán được của Square kể từ ngày 31/12/2020.

Phù hợp với mục đích của công ty, Square tin rằng tiền mã hóa là một công cụ trao quyền kinh tế, cung cấp cách thức cho các cá nhân tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu và đảm bảo tương lai tài chính của chính họ. Square tuyên bố luôn có kế hoạch liên tục đánh giá tổng đầu tư vào bitcoin so với các khoản đầu tư khác. Jack Dorsey, CEO của Square, đã thay đổi cập nhật của mình trên Twitter bằng Bitcoin để ủng hộ tuyệt đối đồng tiền này.

Không những thế, Jack Dorsey đã trở thành người ủng hộ Bitcoin trong giới kinh doanh và gần đây nhất đã cùng rapper Jay-Z đồng sáng lập quỹ tài trợ 500 BTC. Ông còn sẵn sàng chuyển tài sản của mình vào những quỹ hỗ trợ từ thiện và giúp đỡ đại dịch COVID-19 theo thông báo vào ngày 8/4/2020. 

Về phía công ty Square, Dorsey cho biết trong quý 4/2020, họ đã bán số Bitcoin trị giá 1,76 tỷ USD cho khách hàng thông qua ứng dụng Cash App. Lợi nhuận gộp đạt 41 triệu USD trong quý, theo công bố thu nhập. Đánh giá dữ liệu của cả năm cho thấy doanh thu 4,57 tỷ USD cho năm 2020 và 97 triệu đô la lợi nhuận gộp trong năm.

Tổng giá trị BTC bán ra (cột) và doanh thu (đường) của Square theo các quý

Bên cạnh Cash App, cả hai gã khổng lồ thanh toán Visa và Mastercard đều đã đánh dấu dấu ấn ngày càng tăng của tiền mã hóa. Đầu tháng này, Mastercard cân nhắc hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hoá ngay trong năm nay, Visa cũng thử nghiệm API nhằm hỗ trợ người dùng ngân hàng mua Bitcoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *