Số lượng người dùng hoạt động trên các ứng dụng DeFi Ethereum giảm đến 40% chỉ trong một tháng

Các ví tương tác với các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) được xây dựng trên nền tảng Ethereum đã giảm mạnh kể từ giữa tháng Hai.

Số lượng người dùng hoạt động trên các ứng dụng DeFi Ethereum giảm đến 40% chỉ trong một tháng
Số lượng người dùng hoạt động trên các ứng dụng DeFi Ethereum giảm đến 40% chỉ trong một tháng

Theo DappRadar, số lượng ví hoạt động trên các ứng dụng tài chính phi tập trung Ethereum đã giảm đáng kể. Từ giữa tháng 2 đến tuần thứ 2 của tháng 3, con số này đã giảm đến 40%.

Số lượng người dùng duy nhất (unique user) trên các ứng dụng DeFi Ethereum đã có lúc giảm chỉ còn 32,2 nghìn
Số lượng người dùng duy nhất (unique user) trên các ứng dụng DeFi Ethereum đã có lúc giảm chỉ còn 32,4 nghìn

Trong khi phí gas Ethereum dường như đã chạm đáy, chi phí giao dịch liên tục ở mức cao trong vài tuần qua dường như đã dẫn đến ảnh hưởng rõ rệt đến động lực để người dùng tiếp tục gắn bó với các sản phẩm DeFi.

Các giao thức DeFi đáng kể đến như Synthetix và Curve cũng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm từ 10% đến 15% về số lượng người dùng hoạt động trong 24 giờ. Theo nhiều nguồn tin, khối lượng giao dịch DeFi hàng ngày cũng đã giảm đáng kể trong bối cảnh phí gas tăng cao.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch phi tập trung phổ biến như Uniswap và 1inch đã chứng kiến ​​một lượng lớn người dùng mới trong tháng qua. Cũng từ dữ liệu của DappRadar, cơ sở người dùng của Uniswap đã tăng 22%, trong khi 1inch đã chứng kiến ​​lượng người dùng mới tăng 35% trong 30 ngày qua.

Sự sụt giảm trong số lượng người dùng đối với các ứng dụng DeFi được xây dựng trên Ethereum cũng trùng hợp với một lượng lớn người dùng mới đến với Binance Smart Chain. PancakeSwap, DEX hàng đầu được xây dựng trên nền tảng BSC đã chứng kiến ​​số lượng người dùng tăng hơn 200% trong tháng 2 vừa qua.

Trong khi số lượng Ethereum DeFi đang có chiều hướng giảm dần, thị trường NFT được dường như miễn nhiễm với xu hướng hiện tại. Các thị trường NFT như OpenSea và Rarible đã công bố mức tăng về số lượng người dùng lớn nhất cũng trong tháng 2, với con số tiệm cận những gì mà BSC đã làm được.

Mặc dù các số liệu thống kê cho thấy các giao thức BSC đang thu hút thêm nhiều người dùng mới, điều quan trọng cần lưu ý là các ứng dụng DeFi trên nền tảng này lại không đa dạng như hệ sinh thái DeFi trên Ethereum, với rất nhiều thị trường cho vay, phái sinh và tài sản.

Tuy nhiên, SushiSwap gần đây đã phát hành trực tuyến trên BSC, với 1inch cũng thông báo về kế hoạch mở rộng mạng lưới.

Trong khi đó, những người ủng hộ Ethereum đang chuẩn bị cho đợt “đại cập nhật” EIP-1559 dự kiến ​​được dự kiến ​​vào tháng 7.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *