Số lượng giao dịch Bitcoin Cash bất ngờ bắt kịp Bitcoin

Thống kê cho thấy các giao dịch hàng ngày bằng Bitcoin Cash đã tăng lên hàng ngày kể từ tuần cuối cùng của năm 2020. Các thợ đào Bitcoin Cash đã xử lý hơn 300.000 giao dịch hàng ngày – tương đương với con số của mạng lưới Bitcoin.

Tại thời điểm viết bài, dữ liệu on-chain cho thấy blockchain BCH đã xử lý 282.010 giao dịch trong 24 giờ qua trong khi BTC đã xử lý 334.793 trong cùng thời gian. Điều này cho thấy BTC đang xử lý 3,87 giao dịch mỗi giây, trong khi con số đó của BCH là 3,26.

Ngoài ra, số liệu thống kê từ messari.io cho thấy Bitcoin Cash (BCH) hiện là blockchain hoạt động mạnh thứ tư trong thị trường tiền mã hóa. Đó là chưa kể trong tháng trước, BCH là blockchain hoạt động tích cực thứ ba.

Không chỉ dừng lại ở số lượng, trong 24 giờ qua, mạng lưới Bitcoin Cash đã luân chuyển 4,34 tỷ USD từ 80.529 địa chỉ đang hoạt động.

Tuy nhiên, dù xử lý số lượng giao dịch ngang ngửa Bitcoin, mạng lưới Bitcoin Cash lại tỏ ra ưu việt hơn nếu xét đến số phí giao dịch mà người dùng phải trả. Cụ thể, theo BitinfoCharts, kể từ giữa năm 2018, phí giao dịch BCH chưa bao giờ vượt quá mức 0,01 USD, trái ngược hoàn toàn với Bitcoin – vốn khét tiếng vì phí giao dịch cao.

Ngay cả khi tăng thông lượng giao dịch, phí giao dịch BCH vẫn không tăng. BCH có thông số kích thước khối 32MB và vào tháng 9 năm 2018, những người tham gia đã quan sát thấy chuỗi xử lý hơn 2 triệu giao dịch trong khoảng thời gian 24 giờ.

Ở phương diện kỹ thuật, biểu đồ Bitcoin Cash đang ở trong hành trình giảm giá từ 500 USD đến mức giá hiện tại là khoảng 405 USD. Kênh giảm dần đã phác thảo mức giá có xu hướng giảm này với mức hỗ trợ hiện tại của nó là $ 393,22, có thể bị thử thách ngay khi đồng tiền trượt trong mô hình giảm giá.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *