SEC Thái Lan lên lịch các phiên điều trần để giải quyết tư cách nhà đầu tư tiền mã hóa

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch SEC Thái Lan đang hướng đến việc xây dựng cơ sở pháp lý cho các nhà đầu tư tiền mã hóa khi ngày càng phổ biến tại nước này.

SEC Thái Lan cấp phép sử dụng 3 đồng tiền điện tử mới trong giao dịch và đầu tư ICO

Cơ quan này đã lên lịch điều trần công khai trong tháng 2 này để giải quyết các yêu cầu cụ thể đối với các nhà đầu tư muốn mở tài khoản giao dịch tiền mã hóa, hãng tin địa phương The Bangkok Post đưa tin.

Bằng cách bắt đầu hệ thống giấy chứng nhận mới, SEC Thái Lan muốn đảm bảo rằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ mới chuyển sang đầu tư tiền mã hóa có đủ nguồn lực tài chính để chịu được rủi ro từ một thị trường biến động mạnh như hiện tại.

Tổng thư ký của SEC Thái Lan, Ruenvadee Suwanmongkol, gợi ý rằng giấy chứng nhận đầu tư tiền mã hóa sắp tới của Thái Lan có thể liên quan đến các yêu cầu như tuổi tác, kinh nghiệm giao dịch và kiến ​​thức tài chính cũng như mức độ tài chính nhất định:

“Tiền mã hóa là thị trường ẩn chứa nhiều rủi ro đối với các nhà đầu tư. Chúng ta nên đặt ra một số tiêu chí sàng lọc như độ tuổi, kinh nghiệm giao dịch và mức doanh thu hoặc một ngưỡng tài sản nhất định để hạn chế rủi ro. Các giới hạn này đã tồn tại đối với trái phiếu có lợi suất cao, vốn chỉ dành cho một số loại nhà đầu tư nhất định”.

Vị quan chức này cũng lưu ý các nhà đầu tư tiền mã hóa nên được thông báo đầy đủ về những rủi ro khi giao dịch. Bà nói thêm: “Tài sản kỹ thuật số là một thách thức lớn, không chỉ ở Thái Lan mà còn đối với các cơ quan quản lý toàn cầu.”

Hệ thống giấy chứng nhận mới này được cổ vũ của Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith, người đã yêu cầu SEC giám sát các sàn giao dịch kỹ thuật số nội địa để bảo vệ các nhà đầu tư mới. Chính quyền Thái Lan đặc biệt lo ngại về việc các nhà đầu tư mới làm quen với ngành công nghiệp này trong bối cảnh các đồng tiền như Bitcoin (BTC) tăng phi mã.

Tuần trước, Termpittayapaisith bày tỏ lo ngại về khối lượng giao dịch tiền điện tử tăng vọt ở Thái Lan, cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro lớn liên quan đến các giao dịch này. “Tiền mã hóa có rủi ro rất lớn. Nhận thức về rủi ro sẽ giúp những nhà đầu tư tránh đầu cơ quá mức vào những tài sản đó”.

Theo dữ liệu do The Bangkok Post thu thập, khối lượng mua tiền mã hóa của các nhà đầu tư nhỏ lẻ Thái Lan liên tục tăng, từ 500 triệu baht (16,7 triệu USD) vào tháng 11 năm 2020 lên 1,1 tỷ baht (40 triệu USD) vào tháng 1 vừa qua. SEC đã báo cáo rằng số lượng nhà đầu tư mới đã tăng lên 124.000 tài khoản trong tuần đầu tiên của tháng 2, tổng cộng là gần 600.000 tài khoản tính đến ngày 8 tháng 2.

Cũng theo dữ liệu trên, Bitcoin là đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên các sàn giao dịch của Thái Lan trong tháng 1, chiếm hơn 40% tổng khối lượng giao dịch. Tiếp theo là Ethereum (ETH), với khoảng 24%, Dogecoin (DOGE) và XRP, lần lượt chiếm 19% và 12%.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *