SEC bác bỏ kiến ​​nghị của các nhà đầu tư XRP, quyết tâm “sống mái” với Ripple

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) và cựu Quyền Chủ tịch Elad Roisman đã đệ đơn đề nghị bác bỏ đề xuất của các nhà đầu tư XRP, những người tìm cách sửa đổi khiếu nại của SEC đối với Ripple.

SEC bác bỏ kiến ​​nghị của các nhà đầu tư XRP, quyết tâm “sống mái” với Ripple
SEC bác bỏ kiến ​​nghị của các nhà đầu tư XRP, quyết tâm “sống mái” với Ripple

Thông qua một văn bản ủy thác được gửi vào đầu tháng 1, những người nhà đầu tư hy vọng sẽ thay đổi quyết định của SEC để loại bớt một phần khiếu nại đề cập rằng đồng tiền mã hóa gốc của mạng lưới Ripple là chứng khoán. Ngoài việc hướng đến những sửa đổi, những nhà đầu tư XRP còn cho rằng do vụ kiện chống lại Ripple, cựu Ủy viên Jay Clayton đã “chủ đích và cố ý” gây ra tổn thất “nhiều tỷ USD” cho các nhà đầu tư XRP.

Tuy nhiên, phía SEC tiếp tục phản bác lại đơn kiện của chủ sở hữu XRP, nói rằng văn bản này thiếu quyền tài phán theo chủ đề ngoài việc không đưa ra yêu cầu cứu trợ:

[Nguyên đơn] không thể chứng minh rằng bất kỳ viên chức hoặc nhân viên nào của Ủy ban nợ họ một nghĩa vụ bất chính là cung cấp các biện pháp khắc phục được yêu cầu.

Hơn nữa, Cơ quan quản lý này tuyên bố rằng các nhà đầu tư không thể chứng minh rằng việc các sàn giao dịch tiền mã hóa hủy niêm yết XRP trước đó – “sẽ đảo ngược hướng đi hoặc giá trị của XRP sẽ tăng lên, nếu Ủy ban sửa đổi khiếu nại của mình”.

Ủy ban tuyên bố rằng hành động pháp lý của họ chống lại Ripple “phù hợp hoàn toàn” với thẩm quyền theo luật định của mình và nói thêm:

Nguyên đơn không đưa ra yêu cầu theo đúng pháp luật bởi vì họ không thể chứng minh rằng Ủy ban nợ họ bất kỳ nghĩa vụ nào được xác định rõ ràng.

Vào tháng 12/2020, SEC đã buộc tội Ripple và các giám đốc điều hành chính của công ty vì vi phạm luật chứng khoán trong việc bán XRP kể từ năm 2013. Tuy nhiên, Ripple không phải là công ty tiền mã hóa duy nhất bị SEC “sờ gáy”. Vào tháng 1/2021, Coinbase đối mặt vụ kiện liên quan đến XRP và Ripple cho đến Ripple tiếp tục gặp hạn ở Florida và 26 nền tảng tiền mã hóa đã “bỏ XRP chạy lấy người” trong vụ SEC kiện Ripple đã thật sự là khoảng thời gian đen tối nhất đối với công ty.

Tuy nhiên, sau tất cả Ripple ôm hy vọng “lật kèo” dưới nhiệm kì mới của ông Biden, khi trong thời gian gần đây sự trong sạch của công ty dần được sáng tỏ. Hơn thế nữa, Ripple sẽ tạo ra blockchain riêng để xây dựng phát triển CBDC vừa được thông báo vào ngày 4/3 đủ để chứng minh vị thế vẫn còn tồn tại của mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *