Sàn giao dịch Ấn Độ để lộ 325.000 thông tin cá nhân

Sàn giao dịch Ấn độ BuyUCoin bước đầu đã có động thái chối bỏ việc làm lộ thông tin người sử dụng, và nhấn mạnh tất cả tài sản đang ở trạng thái an toàn.

Sàn giao dịch Ấn Độ để lộ 325 ngàn thông tin cá nhân
Sàn giao dịch Ấn Độ để lộ 325 ngàn thông tin cá nhân

Người sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử BuyUCoin được báo cáo bị ảnh hưởng bởi vụ việc lộ 325.000 thông tin cá nhân.

Trên trang tin tức Ấn độ, một nhóm hacker với tên gọi ShinyHunters đã rò rỉ nhiều dữ liệu như tên, số điện thoại, địa chỉ email, mã số thuế , và chi tiết mã số ngân hàng của hơn 325.000 người sử dụng sàn BuyUCoin. Tuy nhiên, báo cáo tiếp theo của Bleeping Computer cho hay con số này chỉ xấp xỉ 161.487 người.

Nhà nghiên cứu an ninh mạng Rajshekhar Rajaharia đã đăng lên twitter ảnh chụp màn hình dữ liệu bị rò rỉ tính tới tháng 11/2020, kèm theo đó là hoạt động giao dịch và mã số giới thiệu sàn BuyUCoin.

Sàn BuyUCoin khẳng định không người sử dụng nào bị ảnh hưởng và sự việc trên là một tin đồn thất thiệt.

“Chúng tôi đang điều tra triệt để từng khía cạnh của báo cáo về các hoạt động tội phạm an ninh mạng đến từ các tổ chức nước ngoài. Tất cả tài sản đang được an toàn, 95% trong số đó được cất giữ trong ví lạnh.”

Mặc dù không có sự mất mát về tài sản trong sự việc trên, nhưng vẫn tồn tại rủi ro đối với người sử dụng sàn BuyUCoin. Những người sử dụng ví Ledger từng bị vấn đề liên quan đến dữ liệu cá nhân ảnh hưởng đến 272.853 người vào tháng 6-7/2020. Thậm chí nhiều cáo báo nhận được email hăm dọa với đề nghị chuyển tiền điện tử trong 24 giờ nếu không sẽ nhận lấy một kết cục kinh hoàng.

Trong khi những vụ tấn công để cướp tiền điện tử cực kỳ hiếm so với việc bị hack và lừa đảo, thì điều này vẫn xảy ra. Vừa lo lắng về dữ liệu cá nhân, thêm vấn đề giữ an toàn cho chính mình, người dùng sàn giao dịch BuyUCoin tỏ ra rất thất vọng về sự việc này.

Ông Rajaharia, cũng là một người sử dụng sàn BuyUCoin, đã tweet :

“Điều gì xảy ra nếu ai đó sử dụng tài khoản của tôi để làm những điều trái phép? Thật vô trách nhiệm.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *