Sàn FTX thành lập quỹ từ thiện

Sàn giao dịch phái sinh tiền mã hóa FTX đã thông báo sẽ quyên góp 1% doanh thu từ phí giao dịch cho các hoạt động từ thiện.

Quỹ từ thiện của sàn FTX được thành lập
Quỹ từ thiện của sàn FTX được thành lập

Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX đã thông báo ngày 10/02 rằng sàn sẽ quyên góp tiền cho các hoạt động từ thiện thông qua sự ra đời của FTX Foundation, hợp tác cùng với Effective Altruism, GiveWell, The Humane League và OpenAI. Quỹ sẽ hướng tới mục tiêu tạo ra sự khác biệt trên thế giới và tận dụng hết khả năng của Bitcoin, Dogecoins và những đồng tiền mã hoá khác.

Sàn giao dịch FTX cung cấp những công cụ phái sinh, quyền chọn, các sản phẩm biến động và token đòn bẩy dành cho các công ty lẫn người dùng mới bước vào thị trường. Sàn FTX cũng chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc về người dùng trong năm qua với khối lượng giao dịch trung bình hằng ngày đạt mức 5 tỷ USD. Trên hết, token FTT của sàn giao dịch FTX đã chứng kiến mức tăng đáng kinh ngạc hơn 175% từ đầu năm.

Với mục tiêu khi thành lập nhằm tạo ra những giá trị tích cực to lớn đối với thế giới, sàn giao dịch FTX cùng với các nhân viên và chi nhánh đã quyên góp hàng chục triệu USD cho những mục đích tốt đẹp từ đầu năm 2020. Tuy nhiên hiện tại, FTX vẫn còn muốn làm nhiều hơn thế.

Vẫn còn nhiều thông tin chi tiết về Quỹ đang trong giai đoạn đưa ra quyết định, bao gồm số tiền mà nó nhận được, nhưng với hơn 24 triệu USD đã dành cho từ thiện từ trước đến nay, sàn FTX đã cam kết dành ra 1% doanh thu từ phí giao dịch cho FTX Foundation.

Đối với cách phân bổ số tiền trên, sàn FTX đang hướng tới cộng đồng của mình nhằm trả lời câu hỏi liệu có nên sử dụng để giải quyết đại dịch, biến đổi khí hậu, nghèo đói toàn cầu hay một số vấn đề khác mà thế giới đang phải đối mặt không. FTX sẽ bắt đầu bằng cách bỏ phiếu từ cộng đồng sau đó sẽ lắng nghe những phản hồi và bổ sung những yếu tố còn thiếu.

Để tất cả mọi người đều có quyền lên tiếng và tránh các tài khoản spam có thể làm ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu chọn, FTX hiện tại đang sử dụng hệ thống biểu quyết để bầu chọn cổ phiếu token hóa nào sẽ được niêm yết tiếp theo trên sàn giao dịch.

Giám đốc điều hành của FTX, ông Sam Bankman-Fried hôm qua đã tweet :

“Ban đầu tôi tham gia thị trường tiền mã hóa để tác động tích cực hơn đối với thế giới, quyên góp một phần những gì tôi tạo ra … Tuy nhiên với sự tăng trưởng gần đây của chúng tôi, có vẻ như đã đến lúc làm một thứ gì đó chính thức hơn. Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra FTX Foundation.”

Tính đến ngày 13/02, FTX Foundation đã nhận được gần 1,5 triệu USD tiền quyên góp tự nguyện, cùng gần 93.000 USD quyên góp từ phí giao dịch. Đặc biệt, một cá nhân ẩn danh đã quyên góp cho sàn đến 999.999,99 USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *