Ruffer đã bán 40% số lượng Bitcoin đầu tư, lợi nhuận 650 triệu USD

Theo Duncan MacInnes, Giám đốc đầu tư của Ruffer Investments, công ty quản lý đầu tư trị giá hàng tỷ đô la này đã bán khoảng 40% số Bitcoin mà họ mua vào tháng 11 năm ngoái, thu về khoảng 650 triệu USD.

Ruffer Investments là một công ty đầu tư có trụ sở tại Vương quốc Anh, với hơn 750 triệu USD kiếm được từ khoản đầu tư Bitcoin của mình trong vòng chưa đầy hai tháng, nhưng hiện nay công ty đã giảm quy mô nắm giữ BTC.

MacInnes cho biết thêm rằng lượng BTC mà Ruffer đang nắm giữ vẫn có giá trị khoảng 700 triệu USD. Ruffer cực kỳ thành công sau khi đầu tư vào Bitcoin (BTC) vào tháng 11/2020, dẫn đến lợi nhuận tăng gấp đôi khi giá của Bitcoin từ 20.000 USD và lên mức cao nhất mọi thời đại là 42.000 USD vào tháng 1. Tuy nhiên, thay vì HODL, công ty báo cáo rằng họ đã bán gần một nửa số BTC nắm giữ.

MacInnes cho biết Ruffer ban đầu nghi ngờ về việc đầu tư vào Bitcoin vào năm 2017, nhưng thừa nhận tình hình đã thay đổi trong 4 năm qua, với việc nhiều người chuyển sang các giải pháp kỹ thuật số do đại dịch tăng tốc. Ông cho biết các nhà đầu tư bán lẻ đang tìm các phương pháp tài sản lưu trữ thay thế và các tổ chức cũng đang mua vào tài sản tiền mã hóa.

“Môi trường kinh tế hiện nay cho Bitcoin là vô cùng tuyệt vời.”

Bên cạnh đó, cũng vào tháng 11/2020, Ruffer nhận định việc thêm Bitcoin vào quỹ đa chiến lược của mình là một động thái phòng thủ chống lại sự mất giá của tiền tệ pháp định. Công ty đã giảm tiếp xúc với vàng và đầu tư khoảng 2,5% tài sản của mình vào BTC. Jonathan Ruffer, Chủ tịch Ruffer, đã gọi Bitcoin là tài sản có vẻ không hợp lý, nhưng là tài sản có ý nghĩa tuyệt đối và an toàn tại thời điểm hiện nay.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *