Ripple “xả” gấp đôi số XRP trong quý 1, khi nhu cầu thanh khoản tăng cao

Doanh số bán XRP của Ripple tăng 97% trong quý 1 năm 2021, với với lời giải thích rằng sự tăng trưởng này là do tập trung vào dịch vụ Thanh khoản theo yêu cầu (On-Demand Liquidity – ODL) của RippleNet.

Ripple “xả” gấp đôi số XRP trong quý 1, khi nhu cầu thanh khoản tăng cao
Ripple “xả” gấp đôi số XRP trong quý 1, khi nhu cầu thanh khoản tăng cao

Bất chấp cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Ủy ban Giao dịch Chứng khoán, doanh số bán XRP trong Q1 đã tăng 97%, theo báo cáo do Ripple công bố.

Ripple đã đăng tải báo cáo thị trường quý 1 của mình vào ngày 6 tháng 5 và tiết lộ rằng tổng doanh số bán ra XRP đã tăng từ 76,27 triệu USD trong quý 4 năm 2020 lên 150,34 triệu USD trong quý 1 năm nay.

Ripple lưu ý rằng doanh số bán hàng tăng vọt do nhu cầu ngày càng tăng đối với dịch vụ thanh khoản ODL của RippleNet:

“Việc tăng doanh số bán ra XRP để phục vụ nhu cầu thanh khoản ODL ngày càng lớn đến từ khách hàng của Ripple. Trong hơn một năm qua, Ripple đã liên tục điều chỉnh khối lượng bán ra để phù hợp với thị trường, chứ không phải theo một công thức được định sẵn”.

Công ty cũng bổ sung:

“Ripple tiếp tục tham gia vào quá trình bán XRP để hỗ trợ ODL và các đối tác cơ sở hạ tầng quan trọng để cải thiện trải nghiệm ODL của một số khách hàng nhất định, loại bỏ nhu cầu cấp vốn trước và cho phép thanh toán toàn cầu tức thì.”

Theo CryptoCompare, tổng doanh số bán hàng của Ripple chỉ chiếm 0,07% khối lượng XRP toàn cầu.

Theo Ripple, ODL cho phép khách hàng RippleNet tạo nguồn thanh khoản tức thì bằng XRP có thể được chuyển đổi thành tiền tệ quốc tế trong vòng ba giây, loại bỏ nhu cầu giữ tài khoản được cấp vốn trước cho các khoản thanh toán quốc tế.

Công ty cũng báo cáo rằng trong quý 1, 3 tỷ XRP đã được giải phóng khỏi các hợp đồng ký quỹ khổng lồ của mình – tuy nhiên 2,7 tỷ XRP đã được trả lại cho các hợp đồng ký quỹ mới.

Một số người cho rằng sự hồi sinh gần đây của XRP một phần là do Ripple Labs mua 40% cổ phần của công ty thanh toán xuyên biên giới Tranglo, công ty được mua lại để mở rộng dịch vụ ODL sang Đông Nam Á.

Ngoài ra, các ví chứa từ 1 triệu đến 10 triệu XRP đã tăng 6,3%, tăng từ 1.125 trong quý 4 lên 1.196 trong quý 1.

Vụ việc SEC cáo buộc Ripple Labs chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ USD, dường như không ngăn được những tay chơi lớn tăng lượng tiếp tục đầu tư vào loại tài sản này. Báo cáo tiết lộ rằng số lượng cá voi XRP đã tăng 3,5% trong quý 1. Công ty đã đăng tải dữ liệu thông qua Santiment, cho thấy số lượng “ví cá voi” nắm giữ 10 triệu XRP trở lên đã tăng từ 308 trong quý 4 năm 2020, lên 319 vào quý 1 năm 2021.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *