Ripple và Youtube bắt tay hòa giải sau vụ kiện kéo dài hơn 1 năm

Vụ kiện của Ripple chống lại YouTube về những kẻ lừa đảo tiền mã hóa mạo danh CEO Brad Garlinghouse của Ripple, đã được giải quyết một cách êm đẹp. Cả hai cũng sẽ cùng nhau tài trợ chia sẻ từ thiện đến những nạn nhân trong vụ việc lừa đảo này.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã thông báo chính thức vào ngày 9/3 rằng, công ty đã giải quyết êm xuôi một vụ kiện mà họ đã đệ trình lên YouTube về một loạt các video, trong đó những kẻ mạo danh đã tải lên các clip của Garlinghouse để lợi dụng cho các cuộc lừa đảo tiền mã hóa khác nhau.

Ripple đệ đơn kiện YouTube vào tháng 4/2020, tuyên bố rằng công ty thuộc sở hữu của Google đã làm ngơ trước vấn đề và thậm chí thu lợi bằng cách cho phép những kẻ lừa đảo mua từ khóa để giúp họ nhắm mục tiêu đến những người đam mê tiền mã hóa.

Garlinghouse chia sẻ thêm thỏa thuận pháp lý sẽ liên quan đến việc YouTube và Ripple tài trợ cho một tổ chức phi lợi nhuận, cùng nhau để giúp đỡ các nạn nhân của tội phạm mạng. Ripple từ chối cung cấp các chi tiết bổ sung, chẳng hạn như số tiền các công ty sẽ đóng góp và liệu quỹ có cung cấp bồi thường tiền mặt hay không.

Cuối cùng, CEO của Ripple, phát biểu rằng ông đã dành nguồn lực đáng kể cho việc kiểm soát những kẻ xấu khi ông còn là giám đốc điều hành cấp cao của Yahoo.

“Tôi đã ở thung lũng Silicon được 24 năm. Tất cả các nền tảng công nghệ lớn không chỉ bắt buộc có trách nhiệm đối với quyền sở hữu những gì họ đang làm, mà còn về cách giải quyết khi có vấn đề bị lạm dụng.”

Hiện tượng những kẻ lừa đảo sử dụng mạng xã hội để chiếm đoạt tên tuổi và hình ảnh của các giám đốc điều hành nổi tiếng đã và đang phổ biến không chỉ trong thế giới tiền mã hóa mà còn trong thế giới kinh doanh nói chung. Gần đây, đã xảy ra sự việc 243.153 USD Bitcoin vừa được gửi đến địa chỉ ví lừa đảo “Elon Musk”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *