Ripple tiếp tục gặp hạn, lần này là ở Florida

Vốn đã phải đối mặt với một vụ kiện từ SEC Hoa Kỳ, dường như vận đen vẫn chưa buông tha Ripple khi dự án này tiếp tục đối mặt với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán ở Florida.

Ripple đang “nguỵ tạo”, vốn hoá thị trường thực tế của XRP thấp hơn đến tận mấy tỉ đô

Ripple Labs, công ty đứng sau giao thức thanh toán Ripple và các sản phẩm dựa trên XRP, đang phải đối mặt với một vụ kiện khác cáo buộc công ty đã vi phạm luật chứng khoán Mỹ tại tiểu bang Florida.

Theo hồ sơ tòa án, nhà đầu tư XRP có trụ sở tại Florida, Tyler Toomey, đã đệ đơn kiện dân sự chống lại Ripple Labs và Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse. Vụ kiện cáo buộc rằng các bị đơn đã không tuân thủ luật chứng khoán Florida do không đăng ký với Văn phòng Quy chế Tài chính Florida.

Toomey lưu ý rằng Ripple Labs và Garlinghouse đã phải đối mặt với một vụ kiện tương tự vì được cho là đã vi phạm luật chứng khoán liên bang. Vụ kiện trị giá 1,35 tỷ USD do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra vào ngày 22 tháng 12 năm 2020.

Vụ kiện tập thể mới cáo buộc Ripple bán hàng triệu đô la token XRP không có giấy phép và tạo ra doanh thu lớn từ việc bán hàng đó, nêu rõ, “Phần lớn doanh thu của Ripple đến từ việc bán XRP (hơn 1 tỷ đô la) và Ripple dựa vào doanh số bán hàng đó để tài trợ cho hoạt động của dự án này.

Nguyên đơn cũng cho rằng Ripple đã tuyên bố sai về XRP bằng cách tuyên bố rằng token XRP không nên được phân loại là chứng khoán. Toomey lập luận rằng các bị đơn hoàn toàn biết rằng XRP thực sự là một loại chứng khoán trá hình:

“Các bị đơn đã tuyên bố sai và / hoặc thiếu sót về các dữ kiện quan trọng liên quan đến bản chất thực sự của XRP. Cụ thể, các bị đơn biết rằng XRP trên thực tế là một chứng khoán, nhưng đã khẳng định sai với các nhà đầu tư về điều ngược lại. ”

Căn cứ vào các quy tắc liên bang về Thủ tục Dân sự, Toomey yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử bất kỳ và tất cả các vấn đề được đưa ra trong vụ kiện.

Ngay sau khi SEC đưa ra hành động chống lại Ripple vào cuối năm 2020, một số lượng lớn các công ty tiền điện tử bao gồm Coinbase và Binance.US đã hủy niêm yết XRP khỏi nền tảng của họ. Các vụ bán tháo hàng loạt đã liên tục gây ảnh hưởng xấu đến XRP, dẫn đến vệc token DOT của Polkadot đã vượt qua XRP về vốn hóa thị trường vào ngày 15 tháng 1. XRP đã giảm hơn 2% trong 24 giờ qua. Tại thời điểm hiện tại, đồng coin này đang được giao dịch ở mức $ 0,26.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *