Ripple tiếp tục bị nhà đầu tư trong vòng Series C khởi kiện

Vừa qua, Ripple lại phải đối mặt với thêm một vụ kiện khác, lần này lại đến từ chính những nhà đầu tư trong quá khứ.

Ripple tiếp tục bị nhà đầu tư trong vòng Series C khởi kiện
Ripple tiếp tục bị nhà đầu tư trong vòng Series C khởi kiện

Theo Bloomberg, Tetragon Financial Group, đơn vị đầu tư dẫn đầu của Ripple trong vòng Series C trị giá 200 triệu USD, đã kiện chính Ripple sau khi SEC công bố tài liệu liên quan đến công ty công nghệ này.

Như báo cáo đề cập, Tetragon đã soạn hồ sơ vào thứ Hai gửi lên toà án Deleware, để yêu cầu Ripple hoàn trả cổ phần trong vòng Series C.

Tetragon cũng yêu cầu Ripple không được sử dụng bất cứ hình thức tiền mặt hay tài sản thanh khoản nào trước khi giao dịch diễn ra. Công ty yêu cầu toà án cần ban hành lệnh cấm tạm thời, ngoài ra cần phải xúc tiến việc tổ chức phiên toà giải quyết.

Ngay sau hồ sơ này, Ripple cũng đã đăng tải trên website của mình để trình bày về những vấn đề pháp lý liên quan, trang chủ đã viết:

“Trong thoả thuận Series C của Ripple, không có điều khoản nào khẳng định rằng nếu XRP là chứng khoán trên nền tảng này, thì Tetragon có quyền nhận lại toàn bộ tài sản tại Ripple. Vì không có mục nào nêu rõ vấn đề trên, hồ sơ khởi kiện này là không hiệu lực. Chúng tôi thất vọng rằng Tetragon đang muốn tận dụng sự chưa rõ ràng của điều khoản và hi vọng toà án sẽ giúp làm sáng tỏ vấn đề này. Chúng tôi cũng rất tin tưởng vào lập luận của mình như đã đề cập ở trên.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *