Ripple liên tục gặp hạn, lại thêm một sàn giao dịch hủy niêm yết XRP

PrimeXBT là sàn giao dịch tiền mã hóa mới nhất hủy niêm yết XRP sau khi một thông báo vào ngày 02/02, trong đó xác nhận việc loại bỏ các cặp giao dịch XRP/USD và XRP/BTC.

Ripple liên tục gặp hạn, lại thêm một sàn hủy niêm yết XRP
Ripple liên tục gặp hạn, lại thêm một sàn hủy niêm yết XRP

Việc hủy niêm yết sẽ có hiệu lực từ Thứ Tư, ngày 10 tháng 2 năm 2021, lúc 15:00 UTC. Trước đó, các cặp giao dịch với XRP sẽ được chuyển sang trạng thái “reduce only” vào Thứ Sáu, ngày 5 tháng 2 năm 2021, lúc 15:00 UTC.

Theo thông báo, PrimeXBT đã đưa ra quyết định loại bỏ và ngừng giao dịch đồng coin này do “các sự kiện quan trọng về vấn đề Ripple”, cũng như “việc hủy niêm yết tài sản từ phía các đơn vị cung cấp thanh khoản của chúng tôi”.

Sau khi vụ kiện của SEC được đệ trình lần đầu, nhiều sàn giao dịch bao gồm cả Coinbase và Binance.US đã nhanh chóng loại bỏ XRP khỏi danh mục giao dịch, có lẽ là để tránh bị dính dáng đến bất kỳ vấn đề pháp lý nào do bản thân họ cũng không chắc chắn về XRP.

Kể từ đó, việc giao dịch XRP, mặc dù bị giới hạn, vẫn được tiếp tục bằng cách này hay cách khác. Tuy nhiên, việc hủy niêm yết đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể về tính thanh khoản tổng thể của đồng coin này.

PrimeXBT là một trong những sàn có khối lượng giao dịch đáng kể cho XRP. Chỉ riêng trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch của cặp giao dịch XRP/USD là 42.991.416,17 USD, là cặp giao dịch lớn thứ ba trên nền tảng này, sau BTC/USD và ETH/USD.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng XRP gần đây đã tăng hơn 170% trong 24 giờ, chạm mức đỉnh là 0,745 USD, trước khi giảm trở lại xuống 0,366 USD vào thời điểm hiện tại.

Trong tuần qua, những đợt tăng giá đột biến với mức tăng chóng mặt như vậy đã phần nào trở thành một xu hướng và sự phục hồi này cũng được nhiều người cho là do cộng đồng Reddit r/Satoshistreetbets thúc đẩy. Trên thực tế, nhiều nhà phân tích đã phải sửng sốt trước sự tăng trưởng điên cuồng của nhiều đồng coin, đặc biệt là những đồng coin thuộc hàng big caps.

Tuy nhiên, những người khác đã tranh luận rằng phản ứng chính thức của Ripple đối với vụ kiện của SEC có thể có một phần tác động đến các biến động giá gần đây của đồng coin này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *