Ripple chính thức phản hồi về vụ kiện XRP của SEC

Ripple, công ty sổ cái phân tán đang vướng vào tranh chấp pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, đã thông báo hôm 29/01 rằng họ đã nộp đơn phản hồi sở thẩm đối với vụ kiện của cơ quan này lên tòa án liên bang.

Ripple chính thức phản hồi về vụ kiện XRP của SEC
Ripple chính thức phản hồi về vụ kiện XRP của SEC

SEC đã theo đuổi vụ kiện Ripple trong một thời gian khá lâu, tuyên bố trong đơn khiếu nại rằng công ty này “đã gây quỹ, bắt đầu từ năm 2013, thông qua việc bán tài sản kỹ thuật số được gọi là XRP trong một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư ở Mỹ và trên toàn thế giới.” Các công ty giao dịch trong ngành tiền điện tử đã phản ứng với vụ kiện bằng cách hủy bỏ hoặc tạm ngừng giao dịch XRP, gây nên thiệt hại khá lớn đối với đồng coin này.

Thư phản hồi, được đệ trình hôm thứ Sáu, ngày 29/1, khẳng định rằng vụ kiện của SEC là tiền đề dựa trên “một lý thuyết pháp lý chưa từng có và sai lầm”.

“Lý thuyết đó bỏ qua, trong số nhiều điều khác, rằng XRP có nhiều chức năng khác biệt với ” chứng khoán ” theo như định nghĩa của pháp luật trong nhiều thập kỷ. Ví dụ: XRP hoạt động như một phương tiện trao đổi – tiền tệ ảo được sử dụng ngày nay trong các giao dịch quốc tế và nội địa – di chuyển giá trị giữa các khu vực pháp lý và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch. Nó không phải là chứng khoán và SEC không có thẩm quyền áp đặt định nghĩa lên loại tài sản này “, công ty viết trong phần giới thiệu của lá thư phản hồi dài 93 trang.

Song song với phản hồi của tòa án, Ripple nói rằng họ đã gửi yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin với SEC, tìm kiếm thông tin trên nhiều khía cạnh, bao gồm bất kỳ quyết định xem ETH – đồng tiền điện tử gốc của mạng lưới Ethereum – có phải là chứng khoán hay không.”

Độc giả có thể xem thêm về vụ kiện của SEC tại bài viết này: SEC chính thức khởi kiện công ty Ripple vì mở bán trái phép 1,3 tỷ USD “chứng khoán” XRP

Trong một tuyên bố phác thảo các hành động được đưa ra cùng ngày, Ripple cho biết “[a] mặc dù quy trình pháp lý diễn ra chậm chạp, nhưng chúng tôi đang nỗ lực để giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể nhằm mang lại sự rõ ràng cho thị trường.”

“Xử lý vụ việc nhanh chóng là rất quan trọng bởi vì, như bạn biết, kể từ khi SEC nộp đơn khiếu nại, XRP đã mất gần một nửa giá trị thị trường, khiến những người đầu tư XRP không có mối liên hệ nào với Ripple – chính những người mà SEC có ý định bảo vệ – phải gánh chịu thiệt hại hàng tỷ USD. Hơn nữa, một phần nhiệm vụ của SEC là duy trì thị trường có trật tự … nhưng sự tiếp cận quá mức của họ đã tạo ra sự tàn phá trên thị trường “, Stu Alderoty, cố vấn chung của Ripple, viết.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *