Quỹ VanEck đệ trình mô hình ETF lên SEC để quản lý các công ty tiền điện tử

Quỹ đầu tư Mỹ VanEck đã đệ trình lên SEC kế hoạch tiến hành mô hình ETF dành cho tài sản kỹ thuật số liên quan đến các công ty tiền điện tử hàng đầu.

Quỹ VanEck đệ trình mô hình ETF lên SEC để quản lý các công ty tiền điện tử
Quỹ VanEck đệ trình mô hình ETF lên SEC để quản lý các công ty tiền điện tử

VanEck, một quỹ đầu tư lớn của Mỹ, đang cố gắng triển khai mô hình quỹ đầu tư thụ động mô phỏng theo một chỉ số cụ thể có tên ETF (Exchange Traded Fund).

Vào ngày 21/01, Quỹ VanEck đã đệ trình mô hình ETF dành cho tài sản kỹ thuật số lên SEC. Quỹ mô phỏng này sẽ theo dõi giá và hoạt động của các chỉ số tài sản mã hoá toàn cầu được vận hành bởi công ty con MV Index Solutions.

Theo tài liệu trên, mô hình ETF dành cho tài sản kỹ thuật số này sẽ đầu tư khoảng 80% tổng tài sản bao gồm cả chỉ số chuẩn của Quỹ đầu tư.

Quỹ VanEck cho biết thêm những công ty tài sản kỹ thuật số thường là những công ty điều hành các sàn giao dịch kỹ thuật số, cổng thanh toán, các hoạt động khai thác, phần mềm, vật liệu lắp đặt và công nghệ hoặc những dịch vụ liên quan đến ngành công nghiệp kỹ thuật số.

Nhưng để đủ khả năng tiến hành mô hình ETF, các công ty trên phải kiếm được thu nhập thấp nhất 50% từ những dự án kỹ thuật số, hoặc những dự án có tiền năm mang lại thu nhập tương tự. Cụ thể, hồ sơ trên cho biết:

“Các công ty có lợi nhuận dưới 50% từ các tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả những công ty chuyển tiền trực tuyến, có thể sẽ được thêm vào nhóm hệ thống mô hình này đến khi đạt được con số yêu cầu.”

VanEck được biết đến là công ty đầu tiên đệ trình về mô hình ETF dành cho Bitcoin ở Mỹ. Sau nhiều lần thất bại, VanEck đã một lần nữa đệ trình đơn yêu cầu vào ngày 31/12/2020. Theo Cointelegraph, VanEck đang đối mặt một vụ kiện với đối tác cũ SolidX- một công ty blockchain, về vấn đề liên quan đến ăn cắp ý tưởng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *