Quỹ đầu tư 150 tỷ USD của Morgan Stanley đang đưa Bitcoin vào tầm ngắm

Counterpoint Global – một đơn vị của Morgan Stanley Investment Management – đang tiến hành những đánh giá về khả năng đầu tư vào Bitcoin, theo nguồn tin từ Bloomberg.

Quỹ đầu tư 150 tỷ USD của Morgan Stanley đang đưa Bitcoin vào tầm ngắm
Quỹ đầu tư 150 tỷ USD của Morgan Stanley đang đưa Bitcoin vào tầm ngắm

Theo nguồn tin này, Counterpoint Global là đơn vị đơn vị quản lý quỹ đầu tư lên đến 150 tỷ USD với sự dẫn dắt của Dennis Lynch, sẽ cần sự chấp thuận của các công ty và cơ quan quản lý để thực hiện một khoản đầu tư vào thị trường tiền mã hóa. Lời khẳng định của Morgan Stanley sẽ đưa tên tuổi của Phố Wall tồn tại gần một thế kỷ qua đến gần hơn với thị trường tài sản mã hóa vẫn đang cố gắng để giành được sự công nhận trong dòng chảy tài chính truyền thống. Tất nhiên, mức tăng gấp bốn lần chỉ trong vòng bốn tháng khiến không ai có thể làm ngơ.

Quỹ đầu tư này giám sát khoảng 19 quỹ, trong đó có 5 quỹ mang lại lợi nhuận trên 100% trong năm 2020. Các quỹ tương hỗ của Counterpoint Global đã liên tục đứng đầu bảng xếp hạng trong những năm gần đây. Lợi nhuận cao bất thường của năm ngoái chủ yếu đến từ việc đặt cược vào các công ty hưởng lợi từ đại dịch, chẳng hạn như thương mại điện tử và giải trí trực tuyến. Các khoản đầu tư nổi bật bao gồm Amazon.com Inc., Shopify Inc., Slack Technologies Inc., Zoom Video Communications Inc. và Moderna Inc.

Người phát ngôn của Morgan Stanley hiện tại vẫn từ chối bình luận về báo cáo của Bloomberg.

Morgan Stanley đã gây chú ý trong thời kỳ đỉnh điểm của bong bóng ICO năm 2017 khi nhá hàng về việc ra mắt một sản phẩm tương tự như swapcó thể gắn liền với bitcoin. Tuy nhiên, sản phẩm này cuối cùng đã không được ra mắt.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *